GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS TRIỆU THUẬN

Thứ hai - 09/04/2018 05:22
Sau ngày quê hương được giải phóng, nhân dân Triệu Thuận trở về quê hương ổn định xây dựng cuộc sống. Vấn đề giáo dục được đặt lên hàng đầu, nhằm thực hiện chủ trương chống “giặc dốt”, trong những ngày đầu, Triệu Thuận hình thành hai trường cấp I và cấp II riêng biệt. Trường cấp II tiền thân là trường cấp II Triệu Phong II xây dựng tại thôn Võ Thuận, xã Triệu Thuận. Bước đầu sơ khai trăm ngàn gian khó phòng học phải mượn tạm nhà dân.
Trường THCS Triệu Thuận
Trường THCS Triệu Thuận
Tháng 9 năm 1976, theo quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Triệu Hải, trường cấp I và trường cấp II được sát nhập lại thành trường PTCS Triệu Thuận. Trường được chuyển về địa điểm trường cấp I  ở thôn Dương Lệ Đông. Từ tháng 1 năm 1992 thực hiện Quyết định số 03/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, trường THCS Triệu Thuận được tách riêng theo nguyện vọng của học sinh, giáo viên và nhân dân Triệu Thuận. Mặc dù đã chia tách song vì cơ sở vật chất chưa được xây dựng nên trường vẫn đặt tại địa điểm của trường cấp I Triệu Thuận nay là Trường tiểu học Trần Hữu Dực. Năm 2000, sau khi đã xây dựng được nhà cao tầng, trường chuyển về địa điểm mới ở khu vực 7, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị với một không gian khá rộng rãi thoáng mát với tổng diện tích đất 8416m
 

Đến năm 2013, theo lộ trình xây dựng nông thôn mới của xã Triệu Thuận, nhà trường được UBND Huyện Triệu Phong đầu tư kinh phí 4.985.000.000đ xây dựng thêm dãy nhà hai tầng gồm các phòng bộ môn, thư viện; phòng hội đồng; Phòng thiết bị; Phòng Tin;....Được sự quan tâm và hỗ trợ về mọi mặt của Đảng ủy, chính quyền các cấp, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT Triệu Phong, cùng với sự nổ lực phấn đấu của đội ngũ CBGV và NV nhà trường, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh, tháng 11 năm 2015 trường được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015-2020. Hiện nay, nhà trường đang quyết tâm phấn đấu duy trì và nâng cao các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia.

Từ khi thành lập cho đến nay, tuy phải đối diện với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng Trường THCS Triệu Thuận đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng so với các trường trên địa bàn huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, đội ngũ giáo viên tham gia Hội thi GVDG cấp huyện, cấp tỉnh và được công nhận. Trong các phong trào thi đua yêu nước, nhà trường đã có CBGV&NV được công nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở và nhiều Giấy khen của Đảng ủy, UBND huyện và Phòng GD&ĐT Triệu Phong.

 Đặc biệt nhiều năm qua, nhà trường đã bồi dưỡng được nhiều học sinh đạt giải HSG cấp huyện, cấp tỉnh ở các môn văn hóa và các cuộc thi trên mạng Internet. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 99-100%; tỷ lệ đỗ vào các trường THPT đạt từ 80-85%. Chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định và giữ vững từ 95% từ trung bình trở lên. Năm học 2017-2018, trường có 29 CBGV&NV, trong đó có 25/29 CBGV&NV có trình độ trên chuẩn (chiếm 86.2%). Tổng số học sinh của trường là 344 em, chia thành 11 lớp. Để thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, nhà trường đã quan tâm đến công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL và GV bằng việc triển khai tích cực ứng dụng CNTT, đổi mới công tác quản lí, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy. Đồng thời thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học, các hoạt động NGLL, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho HS. Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 14 đảng viên, nhiều năm đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh (trong đó năm 2015 Chi bộ đạt chi bộ tiêu biểu). Chi bộ giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức khác như Công đoàn, Chi đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Ban đại diện CMHS đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Với sự cố gắng của tập thể Hội đồng Sư phạm, nhà trường đã vinh dự đón nhận Giấy khen của UBND huyện, Phòng GD& ĐT huyện Triệu Phong.

Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, trường Trung học cơ sở Triệu Thuận còn khá non trẻ nhưng Thầy và trò đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tích đáng khích lệ, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói riêng và của huyện Triệu Phong nói chung.

Tác giả bài viết: BGH TRƯỜNG THCS TRIỆU THUẬN

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây