ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG TRỊ KHẢO SÁT CHÍNH THỨC TẠI TRƯỜNG THCS TRIỆU THUẬN

Thứ tư - 09/05/2018 21:54
Sáng ngày 4 tháng 5 năm 2018, trường THCS Triệu Thuận đã tổ chức đón tiếp đoàn Đánh giá ngoài Sở GD&ĐT Quảng Trị về khảo sát chính thức tại trường.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Tham dự đợt khảo sát chính thức tại trường THCS Triệu Thuận, về phía đoàn Đánh giá ngoài Sở GD&ĐT có: Bà Đoàn Thị Ái Phương, P. Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn Đánh giá ngoài; Về phía Phòng GD&ĐT có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Phong, Tổ trưởng tổ Phổ thông; Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Hoàng Văn An, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận; Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có ông Đoàn Quang Như, Hội trưởng; Về phía nhà trường có cô giáo Phạm Thị Hoa Lý, ĐUV, BT chi bộ, P. Hiệu trưởng; thầy giáo Nguyễn Văn Xưng, Phó BT chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá.clip image004(10)
Thay mặt đoàn Đánh giá ngoài, bà Đoàn Thị Ái Phương, P. Trưởng phòng GDTrH, Trưởng đoàn đã thông qua quyết định 450/SGD&ĐT ngày 18/4/2018 của Sở GD&ĐT Quảng Trị; nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của công tác kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục và yêu cầu của đợt khảo sát chính thức tại trường.

Thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Triệu Thuận, thầy giáo Nguyễn Văn Xưng, P. Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ bộ về lịch sử và quá trình tự đánh giá của nhà trường, giới thiệu các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá.
clip image006(10)Sau nghi thức khai mạc, Đoàn tiến hành làm việc với các nhóm phụ trách  hồ sơ minh chứng của 5 tiêu chuẩn, 36 tiêu chí và 108 chỉ số, thảo luận và phỏng vấn đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách Đội, giáo viên, nhân viên và học sinh về công tác phối hợp giữa Nhà trường gia đình và xã hội; việc thực hiện chương trình đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và các hoạt động ngoài giờ lên lớp, vấn đề đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, ....; đồng thời khảo sát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; dự giờ quan sát một số hoạt động của giáo viên và học sinh nhằm xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của nhà trường. Từ đó đưa ra những khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

 
clip image008(6)
Bà Đoàn Thị Ái Phương, Trưởng đoàn trao đổi, phỏng vấn với ông Hoàng Văn An, P. Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận và đại diện Hội cha mẹ học sinh


Sau hai ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần hợp tác, khách quan trên cơ sở hồ sơ minh chứng kết hợp với khảo sát, bà Đoàn Thị Ái Phương, Trường đoàn Đoàn đã trình bày báo cáo sơ bộ những điểm mạnh, những điểm yếu và một số vấn đề cần cải tiến chất lượng nhằm nâng cao chất lượng công tác tự đánh giá của nhà trường. Đoàn đã đánh giá cao sự nổ lực cố gắng và sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường cũng như sự hợp tác, hiếu khách của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong thời gian Đoàn đến làm việc.
clip image010(2)
Thầy giáo Nguyễn Văn Xưng, Phó BT chi bộ, Hiệu trưởng ghi nhận và trân trọng sự công tâm, khách quan của đoàn Đánh giá ngoài. Cảm ơn Đoàn đã giúp đỡ nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và đặc biệt đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. Đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp và nghiêm túc xem xét những hạn chế, tồn tại để không ngừng cải thiện phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa công tác kiểm định chất lượng giáo dục trong thời gian tới. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian qua thực sự bổ ích và có hiệu quả cho sự phát triển của nhà trường hiện nay và trong tương lai. Đây là dịp để nhà trường xem xét lại một cách nghiêm túc và khoa học tất cả các hoạt động của nhà trường.
 Được biết trường THCS Triệu Thuận là đơn vị thứ 8/19 trường THCS của huyện Triệu Phong được đánh giá ngoài. Trước đó, đã có 7 trường THCS trên địa bàn huyện đã hoàn thành đánh giá ngoài và được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục./.
 


 

Tác giả bài viết: Hoa Lý - Hiệu phó Trường THCS Triệu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây