XÃ TRIỆU THUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIÁO DỤC

Thứ ba - 11/09/2018 16:13
Chiều ngày 10/9/2018 Hội đồng giáo dục xã Triệu Thuận Tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017- 2018; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 -2019.
Toàn cảnh Hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phước Hòa - HUV - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong; đồng chí Nguyễn Thanh Phong chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong, đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến HUV - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, thành viên Hội đồng giáo dục xã, các đ/c trong Cấp ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn, đoàn thanh niên, tổng phụ trách đội, đại diện hội cha mẹ học sinh Trường THCS Triệu Thuận, Trường Tiểu học Trần Hữu Dực, Trường Mầm non Triệu Thuận, CBQL nghỉ hưu, chuyển công tác năm 2018, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng đến dự hội nghị.

Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến HUV – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục xã và đồng chí Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Thuận.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Xưng thay mặt HĐGD xã trình bày bản báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Báo cáo nêu rõ những thành tích của 3 cấp học đã đạt được trong năm học qua trên tất cả các lĩnh vực. Phần phương hướng, nhiệm vụ năm học mới đã tập trung các giải pháp nhằm phát huy những mặt mạnh, hạn chế những khuyết điểm trong năm học qua  đồng thời triển khai thực hiện một số công việc trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, kỷ cương, nền nếp để đưa nhà trường ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Thị Phước Hòa - HUV – Trưởng phòng GD&ĐT Triệu Phong đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm học qua và nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung: Trường mầm non quan tâm huy động tăng tỷ lệ nhà trẻ, tỷ lệ bán trú, chất lượng bữa ăn của trẻ; trong công tác giáo dục lấy trẻ làm trung tâm;
Đồng chí Nguyễn Thị Phước Hòa - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT Triệu Phong phát biểu

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự thống nhất nhận thức và sự đồng thuận trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động và nhân dân trong toàn xã hội về đề án sáp nhập trường lớp, chủ trương đổi mới sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; đồng thời ổn định tâm lý cho đội ngũ giáo viên yên tâm giảng dạy.
Đồng thời tăng cường đầu tư hổ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị bàn ghế, nâng cấp cải tạo sân chơi, phòng học ở 3 cấp học.

41611364 279297146229087 2933425692089516032 n
Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị ghi nhận trong năm học qua sự nghiệp giáo dục Triệu Thuận có sự chuyển biến và đạt được nhiều kết quả khá rõ nét chất lượng mũi nhọn THCS:
- HSG cấp tỉnh: 8 giải (3 Văn hóa, 1 Hùng biện Tiếng Anh, 4 Thể thao học đường)
- HSG cấp huyện:  20 giải (10 Văn hóa, 1 Hùng biện Tiếng Anh, 9 Thể thao học đường)
Đồng chí yêu cầu trong năm học 2018-2019 tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những khó khăn hạn chế, đổi mới, sáng tạo trong công tác dạy và học để đạt được nhiều thành tích cao hơn.
 Hội nghị đã chia tay CBQL nghỉ hưu, tiếp đón cán bộ nhận công tác mới, chuyển công tác.

Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến HUV – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục xã đánh giá cao những kết quả trong năm học 2017-2018, đồng chí yêu cầu trong năm học tới tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại, xác định phương hướng, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm. Tăng cường giải pháp chất lượng, thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học, đoàn kết, sáng tạo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019./.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lý (Hiệu trưởng Trường Mầm non)

Nguồn tin: HỘI ĐỒNG GD XÃ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền