XÃ ĐOÀN - HỘI LHTN TRIỆU THUẬN PHÁT KHẨU TRANG MIỄN PHÍ TRONG PHÒNG CHỐNG VIRUS COVID-19

Thứ năm - 26/03/2020 09:18
Sáng 26/3/2020, tại UBND xã Triệu Thuận, Xã đoàn - Hội LHTN Triệu Thuận với lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho người dân và khách qua đường, đồng thời đã đặt 3 điểm rửa tay sát khuẩn tại trụ sở UBND xã nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh do virut Covid-19 gây ra.
Lực lượng đoàn viên, thanh niên sẵn sàng phát khẩu trang
Lực lượng đoàn viên, thanh niên sẵn sàng phát khẩu trang
Theo Xã đoàn Triệu Thuận, việc làm này nhằm góp phần nâng cáo ý thức phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp cho người dân. Ngoài việc phát và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, các đoàn viên, thanh niên còn tư vấn cho người dân các biện pháp phòng tránh virus Covid-19 thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.
2 1
7

Chị Đoàn Thị Kim Liên, Bí thư Xã đoàn Triệu Thuận cho biết: Ban Thường vụ xã đoàn trước đó đã nhận được sự ủng hộ từ một cá nhân hổ trợ khẩu trang để phát động chương trình này. “Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra, chúng tôi đã tổ chức cấp phát hơn 300 chiếc khẩu trang miễn phí đến người dân,  đồng thời kết hợp hướng dẫn việc sử dụng khẩu trang có hiệu quả và tuyên truyền để người dân hiểu và phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus Covid-19. Mặc dù số lượng khẩu trang cấp miễn phí chưa được nhiều, nhưng chúng tôi hy vọng cùng với các cấp, các ngành trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh”.
3
4
Chúng tôi những người viết tin chứng kiến chương trình này trong dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đánh giá rất cao việc làm thiết thực, ý nghĩa và kịp thời này của Đoàn thanh niên xã Triệu Thuận đã phát huy sức trẻ, vai trò xung kích tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.
5
5 1
6
Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covi-19, cùng với sự khan hiếm của 2 mặt hàng là khẩu trang và nước sát khuẩn. Việc cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân là một hoạt động rất ý nghĩa và kịp thời của tuổi trẻ xã Triệu Thuận nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Covid-19 gây ra, tránh lây lan loại dịch bệnh nguy hiểm này trong cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây