TRƯỜNG TH&THCS TRẦN HỮU DỰC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Thứ sáu - 11/09/2020 15:02
Sáng nay mồng 5/9, hòa cùng trong không khí hân hoan phấn khởi của ngày khai trường, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hòa cùng không khí náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, trường TH&THCS Trần Hữu Dực đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.
Toàn cảnh Lễ Khai giảng
Về dự Lễ khai giảng về phía lãnh đạo huyện có sự hiện diện của đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Phan Thị Biên Thùy, HUV, Phó Trưởng phòng pháp chế HĐND huyện. Về phía xã có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, HUV, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí đại diện HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội xã Triệu Thuận, cùng đại diện các Công ty, Doanh nghiệp, Hội từ thiện, đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Trần Hữu Dực.

Năm học 2019 - 2020 dù còn gặp nhiều khó khăn đối với ngôi trường năm đầu tiên sáp nhập và dịch bệnh Covid – 19, tuy nhiên với sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo của các ban ngành đoàn thể huyện Triệu Phong, Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp, đồng hành của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự sẽ chia, hỗ trợ của Hội từ thiện, doanh nghiệp, mạnh thường quân vv… cùng với sự đoàn kết, nổ lực phấn đấu của tập thể hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh đã tạo ra cho nhà trường một diện mạo mới. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, an toàn. Chất lượng mũi nhọn có tiến bộ, nhiều em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; chất lượng đại trà được giữ vững và nâng cao . Trong đó đáng chú ý học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh có 1 em đạt giải nhất môn tiếng Anh. Nhà trường vinh dự được UBND huyện xét tặng tập thể lao động tiên tiến.

118676509 2664427797102667 3120000577198102108 n

Năm học 2020 - 2021, nhà trường chào đón 83 em học sinh hoàn thành chương trình mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1 nâng tổng số học sinh toàn trường lên 814 em. Đây là năm rất đặc biệt và vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường bởi vì đây là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Đây cũng là năm học thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 và bước đầu triển khai chương trình SGK lớp 1. Với phương châm vừa chống dịch, vừa dạy học, trường tiểu học và trung học cơ sở Trần Hữu Dực tiếp tục triển khai có hiệu quả việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn phấn đấu trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia. Nhà trường đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như tổng vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, đồ dùng học tập đảm bảo tuyệt đối an toàn cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.
Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, Lễ khai giảng đã được tổ chức theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Quảng Trị, Phòng GD&ĐT Triệu Phong diễn ra ngắn gọn, đảm bảo an toàn phòng dịch, các hoạt động nghi lễ đã giản lược nhưng đầy ý nghĩa và đã tạo không khí háo hức, vui tươi, phấn khởi để Thầy và Trò bước vào năm học mới với nhiều thành tích mới.

118768086 1560844130743090 2039929063210282491 o

Nhân dịp này Hội từ thiện Thiện Duyên, Công ty Bảo Việt Quảng Trị, Hợp tác xã nông nghiệp Triệu Thuận, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Triệu Thuận đã trao 67 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn và được sự kết nối của Huyện đoàn trao suất học bổng trị giá 1.000.000đ hỗ trợ học sinh mồ côi cả bố lẫn mẹ em Đoàn Phương Nam học sinh lớp 9A.

Với quyết tâm "Tất cả vì học sinh thân yêu" trong năm học này Trường TH&THCS Trần Hữu Dực các thầy cô giáo sẽ dành tâm trí, thời gian, công sức cho mỗi giờ giảng, cho mỗi học trò nhiều hơn nữa./.

Tác giả bài viết: Hoa Lý - BT Chi bộ, Hiệu phó Phụ trách Trường TH&THCS