TRUNG THU YÊU THƯƠNG

Thứ ba - 25/09/2018 13:41
Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết trung thu, từ ngày 19/9 – 24/9/2018 (ngày 10/8 – 15/8 Âm lịch) Xã đoàn – Hội LHTNVN xã Triệu Thuận phối hợp với UBND, UBMTTQVN, Công đoàn xã cùng với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã tổ chức chương trình Trung thu yêu thương cho trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn xã và tổ chức cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Triệu Thuận. Xã đoàn chỉ đạo các chi đoàn tổ chức các hoạt động múa lân, ca múa hát dưới trăng và tặng quà cho các cháu với tổng số trên toàn xã 1.780 suất. trị giá 54.928.000đ.
Tặng quà cho trẻ em nghèo, khuyết tật
           Đến hẹn lại lên, khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, từng cánh đồng, khi cơn gió bắt đầu se se, khi hương ổi, hương cốm, hương hoa sữa dần trở nên nồng nàn... ta mới chợt nhận ra, mùa thu đã về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đó là Tết Trung thu. Trung thu không chỉ là Tết cho thiếu nhi với những màn rước đèn, múa lân, ăn quà bánh, Trung thu còn là dịp để gia đình đoàn tụ, để những người con nơi phương xa trở về quây quần bên chiếc bàn tròn, cùng thưởng thức miếng bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon, vừa ngắm trăng vừa kể chuyện vui buồn.

42469401 665607163818332 6387765955803480064 n
          Không biết truyền thống Tết Trung Thu có từ bao giờ, nhưng cứ mỗi rằm tháng Tám đến, chúng ta lại nhắc nhớ nhau sự tích chú Cuội, sự tích Hằng Nga… Niềm vui của thiếu nhi chúng ta là thấy ánh trăng vẫn luôn đúng hẹn, theo chu trình tuyệt diệu, trăng mãi tròn thêm tỏa sáng trên khắp bầu trời. Niềm vui của thiếu nhi chúng ta là mỗi độ Trung Thu về được cùng chúng bạn đi rước lồng đèn, được ba mẹ mua cho tấm bánh đặc biệt mang tên ngày hội tháng Tám.

Niềm vui của thiếu nhi khi Trung Thu về lại được xem múa lân, được vui làm ông địa nhảy múa theo tiếng trống múa lân.
Xin cho các em mãi luôn giữ được sự trong trắng, đơn sơ, hồn nhiên của tuổi thơ, dù mài ngày có lớn khôn, không còn trẻ thơ như ngày nào, thì tâm hồn các em vẫn giữ được sự bình an thư thái, giữ được nụ cười tươi tắn…"

42423074 173283703564364 2047939053541654528 n
          Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu được duy trì hàng năm đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thế hệ thiếu niên nhi đồng. Với cách thức tổ chức độc đáo, sáng tạo do Đoàn Thanh niên – Hội LHTN xã Triệu Thuận chủ trì đã thực sự mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng một Ngày Tết Trung thu thật đầm ấm, ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi trong gia đình và nhà trường./.

Tác giả bài viết: Kim Liên - Bí thư xã Đoàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền