TRAO HUY HIỆU ĐẢNG VÀ HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG

Thứ hai - 15/07/2019 10:32
Nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong 6 tháng đầu năm 2019 đối với các chi bộ, chính quyền và các đoàn thể, chính trị - xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng. Kết quả tổ chức quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng như Nghị quyết Đại hội đại biểu các cấp; đồng thời, trên cơ sở đó sẽ tập trung phân tích, thảo luận những mặt làm được và chưa làm được để tìm hiểu nguyên nhân và đề ra những giải pháp khắc phục cho công tác xây dựng đảng 6 tháng cuối năm 2019.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 09 tháng 07 năm 2019, Đảng bộ xã Triệu Thuận tổ chức long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2019. Đến tham dự Hội nghị có Đồng chí: Trần Việt Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong; Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lê Thị Thúy Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị, cùng sự tham gia toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, các đồng chí Đảng viên của Đảng bộ xã Triệu Thuận.
 
Trong quá trình phấn đấu và trưởng thành trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam  ghi nhận công lao đóng góp trong suốt quá trình phấn đấu, rèn luyện của các đồng chí,  Ban chấp hàng Trung ương Đảng trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên trong Đảng bộ gồm: Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng; đồng chí Đoàn Quang Bảo và đồng chí Hoàng Văn Hiên.
 

66771546 2160664980727194 2368728026281148416 n
Đồng chí: Trần Việt Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng


Thay mặt các Đảng viên nhận huy hiệu đồng chí Đoàn Quang Bảo đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và cảm ơn sự ghi nhận của Đảng, cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy xã, các chi ủy, chi bộ. Nhớ lại ngày đầu còn đứng dưới lá cờ Đảng để tuyên thệ, đến nay đã 30 năm trôi qua,càng cảm thấy trân trọng và vinh dự khi nhận được sự công nhận vô cùng cao quý này. Để có được thành quả ấy, không chỉ là sự tự phấn đấu vươn lên không ngừng của cá nhân mà còn là kết quả, công sức giúp đỡ, dìu dắt của Đảng, các các đồng chí, đồng nghiệp, chính quyền trong suốt thời quan qua.
 
Sau lễ trao tặng huy hiệu là Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2019: Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, đồng chí Lê Thị Thúy Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo lĩnh vực được giao, triển khai xây dựng các chương trình hành động, công tác phối hợp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và BCH Đảng bộ cùng các Bí thư Chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị  6 tháng đầu năm 2019; Các công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; Công tác tổ chức, cán bộ; Công tác kiểm tra, giám sát; Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể,…Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian 6 tháng cuối năm 2019.
Nhìn chung, đảng viên trong Đảng bộ đều nhận thức đúng đắn trước những diễn biến phức tạp trong nước và quốc tế, không có biểu hiện dao động, luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, đoàn kết nội bộ tốt; thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm, tiên phong gương mẫu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, tham gia sinh hoạt đảng tại nơi cư trú, thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong điều hành hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng vừa qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2019 đảng bộ xã Triệu Thuận đã thực hiện tốt cơ bản các nhiệm vụ chính trị một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, tuy nhiên vẫn cần chú trọng một số nội dung như công tác phát triển đảng và chất lượng đảng viên trẻ; đẩy mạnh phát triển HTX nông nghiệp Triệu Thuận xứng tầm HTX mạnh và ngang tầm các HTX trong địa bàn huyện, tỉnh; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đôn đốc các hồ sơ, thủ tục tạo điều kiện cho các chủ trang trại hoạt động. Đây là năm cuối của nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ (2015-2020) nên cần tiến hành rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết để đưa ra các phương án, chương trình cụ thể để thực hiện; chuẩn bị tốt cho  việc thành lập các tiểu ban phục vụ chuẫn bị cho đại hội Đảng bộ; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc sáp nhập thôn khi có chủ trương. 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy xã tiếp tục tập trung lãnh đạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được  trong năm 2019  trên tất cả các mặt.

 

67317915 457083308418412 3121399565773701120 n
Đồng chí: Hồ Sĩ Hoàng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  kết luận Hội nghị  


Kết thúc Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồ Sĩ Hoàng đã thông qua kết luận Hội nghị và nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy đã lãnh, chỉ đạo Đảng bộ, chính quyền xã  thực hiện cơ bản, có hiệu quả những nhiệm vụ, công việc cụ thể trong công tác xây dựng Đảng bộ so với phương hướng và nhiệm vụ năm 2019 mà Đảng bộ đã thống nhất đề ra, các chỉ tiêu đã đạt và vượt ở một số lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh được tăng cường và giữ vững. Hoạt động của hệ thống chính trị được nâng cao; các nội dung ký cam kết với cấp trên đã được triển khai có hiệu quả. Tuy nhiên một số lĩnh vực như công tác phát triển đảng chưa đảm bảo chỉ tiêu; công tác giám sát chưa được thường xuyên.  Đồng chí Bí thư cũng đề ra một nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 06 tháng cuối năm 2019 là năm cơ sở để đánh giá thực thực hiện Nghị quyết, rà soát các chỉ tiêu, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, tái sản xuất nông nghiệp; Tăng cường phát triển các hoạt động về công tác phát triển xã hội, giáo dục đào tạo, đời sống xã hội và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tích cực đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động; tiếp tục giữ gìn TTATXH – QPAN; tăng cường công tác cải cách hành chính đảm bảo sự hài lòng của  nhân dân đối với cán bộ công chức khi tổ chức, cá nhân đến giao dịch.
 
Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy tiếp tục kịp thời triển khai, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chinh sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng cấp trên cho toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ; làm tốt công tác chỉ đạo, lãnh đạo các các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy trong việc xây dựng và thực hiện Pháp lệnh  dân chủ ở xã; củng cố và duy trì mối quan hệ đoàn kết nội bộ trong các chi bộ và toàn Đảng bộ, lãnh đạo trong bảo vệ chính trị nội bộ, giữ gìn trật tự, an toàn trong cơ quan; Thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo nhiệm vụ kiểm tra giám sát thường xuyên trong Đảng bộ, chi bộ; Định hướng chỉ đạo các tổ chức chính trị thường xuyên tổ chức sinh hoạt phù hợp với đặc điểm; tạo mọi điều kiện để các tổ chức hoạt động có hiệu quả, đúng nguyên tắc; phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể./.
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây