Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017

Thứ năm - 12/01/2017 16:17
Ngày 13/01/2017, Đảng bộ xã Triệu Thuận đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 và Triển khai Nghị quyết TW4 khóa XII
Toàn cảnh Hội nghị
Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện các Ban Đảng Huyện ủy Triệu Phong đến dự hội nghị.
Đồng chí Lê Thị Thúy Linh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy trình bày Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017:
Năm 2016, tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi vẫn còn xảy ra; là năm có nhiều sự kiện lớn như: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bám sát chương trình, kế hoạch công tác của huyện, toàn Đảng bộ đã khắc phục khó khăn, thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.
Trong đó, kinh tế của xã tiếp tục phát triển, quốc phòng, an ninh được tiếp tục giử vững ổn định; văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc tiến bộ. Tổng giá trị giá trị sản phẩm xã hội  216 tỷ đồng, đạt 102,8% kế hoạch (tăng 36,5 tỷ đồng so với năm 2015; tốc độ tăng trưởng kinh tế 10,5%; thu nhập bình quân đầu người là 27,5 triệu đồng triệu đồng, đạt 102,9 kế hoạch).
Về Công tác xây dựng Đảng: Trong năm, đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy và của huyện. Tổ chức đánh giá, phân xếp loại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, kết quả có 13 tổ chức cơ sở đảng được xếp loại, gồm: đạt trong sạch vững mạnh 10 chi bộ (trong đó 3 tổ chức cơ sở đảng tiêu biểu), hoàn thành tốt nhiệm vụ 3 chi bộ.
Song song với nhiệm vụ xây dựng Đảng thì công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cũng được tăng cường tổ chức thường xuyên, nghiêm túc. Sau kiểm tra, giám sát, đã thi hành kỷ luật 3 đảng viên; đồng thời chấn chỉnh, uốn nắn, ngăn ngừa các khuyết điểm, thiếu sót, cũng như phát huy các mặt ưu điểm để nhân rộng trong đảng viên và tổ chức đảng.
Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại đó là: Kinh tế chậm phát triển và chưa bền vững, mô hình kinh tế trọng điểm của xã còn ít. Xây dựng nông thôn mới ở xã còn có tiêu chí mới đạt ngưởng. Quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực chưa tốt như quản lý đất đai. Vi phạm trật tự xã hội, tai nạn giao thông còn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp.
Đồng chí Đoàn Quang Luận, Phó Bí thư  Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2017 và Nghị thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng An ninh năm 2017.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Việt Dũng, Ủy viên thường vụ huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể cùng nhân dân xã Triệu Thuận đạt được. Đồng thời đề nghị năm 2017: Đảng bộ xã tăng cường sự đoàn kết trước hết là ở cấp ủy đảng, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mục tiêu đã đề ra, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
z561487973305 ee00b7e740458a5302f0ec98576767c7 1
Đồng chí: Trần Việt Dũng-UVTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN Huyện phát biểu

Đúc kết hội nghị, đồng chí Hồ Sĩ Hoàng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Bước sang năm 2017  cấp ủy đảng, ban, ngành cần tiếp tục nỗ lực cố gắng, phấn đấu, tạo sự chuyển biến tích cực trong bước phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục tăng cường giữ gìn trật tự  an toàn  xã hội, làm tốt công tác quân sự ở địa phương  của năm 2017. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, điều hành của chính quyền; Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế đảm bảo theo kế hoạch; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Đồng chí: Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
Đồng chí: Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đúc kết Hội nghị
Nhân dịp này, Ban Thường vụ huyện ủy trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên; Đảng ủy xã Triệu Thuận đã trao tặng giấy khen cho 3 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 16 cá nhân đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đề nghị đề nghị huyện ủy khen thưởng chi bộ HTXNN Triệu Thuận đạt TSVMTB 5 năm liền.
z561488101572 6a7f6ef5ecf1a9cf1209c672f20e47f4
Khen thưởng cho các tập thể

Khen thưởng cho các cá nhân
Chiều cùng ngày đồng chí Đoàn Quang Luận, Phó Bí thư  Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã  đã tiến hành quán triệt Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chỉ tị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017; Quy định sô 55-QĐ/TW của Bộ Chính Trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ Đảng viên.

Nguồn tin: Bài - Ảnh: Văn Soạn