Tăng cường sự đoàn kết, vững mạnh chi bộ sau sáp nhập

Thứ hai - 28/10/2019 15:36
Sau khi toàn xã hoàn thành việc sáp nhập thôn, các chi bộ đảng triển khai ngay việc sáp nhập. Việc nhanh chóng kiện toàn bộ máy lãnh đạo, sắp xếp ổn định các chi bộ đảng, các tổ chức chính trị - xã hội ở hầu hết các thôn đều được triển khai một cách đồng bộ, phát huy vai trò lãnh đạo trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ ở thôn.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Vừa qua ngày 21 tháng 10 năm 2019  Đảng ủy xã Triệu Thuận đã tiến hành lễ công bố quyết định sáp nhập các chi bộ, chỉ định chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ, tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, các đồng chí trong chi ủy của 8 thôn cũ và các đồng chí mới nhận nhiệm vụ.
 
73341375 773217806434170 7359281717003157504 n
Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã nghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo trong thời gian qua của các chi bộ đặc biệt là người đứng đầu tổ chức cơ sở đảng. Thực hiện Nghị quyết 18 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đến nay để đảm bảo cho công tác lãnh đạo tập trung có hiệu quả Đảng ủy xã Triệu Thuận tiến hành các thủ tục tiến hành sáp nhập chi bộ thôn. Cũng nhân dịp này thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy đồng chí đã chúc sức khỏe các đồng chí không còn tham gia chi ủy, bí thư, phó bí thư lời chúc sức khỏe, tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp cách mạng, tiếp tục phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên cùng chi bộ mới tực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng mong muốn rằng trên cương vị công tác các đồng chí trong cấp ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ mới tăng cừng sự lãnh đạo toàn diện, tiến hành nắm bắt địa bàn làm tốt công tác chính trị tư tưởng đến tận nhân dân xây dựng  tổ chức cơ sở đảng luôn đoàn kết, vững mạnh toàn diện.
 
Xã Triệu Thuận có 8 thôn được sáp nhập thành 4 thôn, điều này đồng nghĩa với việc sáp nhập 8 chi bộ thôn nông thôn thành 4 chi bộ thôn mới.  Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã chỉ đạo, việc đầu triển khai sáp nhập chi bộ thôn, cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng có nhiều băn khoăn, e ngại. Để tạo sự thống nhất, đồng thuận cao, Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời thắc mắc, kiến nghị để nhận được sự đồng tình nhất trí cao.
1
234
( Các chi ủy, bí thư, phó bí thư mới nhận hoa chúc mừng và nhận nhiệm vụ)
Trước khi tiến hành sáp nhập, Đảng ủy xã phân công các đồng chí trong ban thường vụ, các đồng chí đảng ủy viên, các tổ công tác phụ trách địa bàn cùng họp với từng chi bộ thảo luận, lấy ý kiến giới thiệu của đảng viên về số lượng, cơ cấu nhân sự dự kiến tham gia chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ lâm thời bảo đảm sự khách quan. Ngay sau khi sáp nhập chi bộ, Đảng ủy xã đã chỉ đạo các chi bộ họp bàn, xây dựng nghị quyết, kế hoạch để thống nhất chỉ đạo. Những cán bộ, đảng viên của các thôn luôn trong tâm thế sẵn sàng sau khi sáp nhập chi bộ thể hiện sự đoàn kết trong ý chí, hành động.
 
Trong thời gian từ ngày 24/10-27/10/2019 Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Đảng ủy viên được phân công các tổ công tác đã trực tiếp về tham dự các cuộc họp chi bộ đầu tiên sau khi sáp nhập, mặc dù còn gặp một số khó khăn, song với quyết tâm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, thời gian tới xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đảng ủy viên, tổ công tác về dự sinh hoạt cùng chi bộ thôn để nắm bắt, giải quyết, tháo gỡ kịp thời những kiến nghị, đề xuất của đảng viên, nhân dân ngay từ cơ sở; tiếp tục kiện toàn, bồi dưỡng năng lực đội ngũ chi ủy viên, bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đoàn thể, tạo sự đoàn kết thống nhất cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây