NGÀY HỘI TÒNG QUÂN 2019

Thứ sáu - 22/02/2019 16:25
Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, xã Triệu Thuận đã triển khai tích cực, đồng bộ, hiệu quả từng khâu, từng bước trong quy trình tuyển quân, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng giao quân.
Gặp mặt thân mật thanh niên và người thân có thanh niên lên đường nhập ngũ
Gặp mặt thân mật thanh niên và người thân có thanh niên lên đường nhập ngũ
Việc tuyển chọn và gọi công dân trên địa bàn nhập ngũ được yêu cầu thực hiện công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật, đảm bảo quân số với chất lượng cao. Các tân binh đều phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Để hoàn thành tốt công tác tuyển quân, Ban Chỉ huy Quân sự xã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, thành lập Hội đồng khám tuyển; phối hợp với ngành Y tế và cán bộ của Hội đồng khám tuyển tổ chức tuyển chọn, tiến hành khám sơ tuyển tại cấp xã, tập trung khám tuyển tại cấp huyện.
Trong quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, địa phương chú trọng thường xuyên quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là đối với những thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự; gắn công tác tuyển quân với tạo nguồn cán bộ cơ sở cho địa phương. Năm 2019 xã Triệu Thuận có 9 thanh niên trúng tuyển nhập ngũ, trong đó có 3 thanh niên viết đơn tình nguyện.
cb
Sẵn sàng lên đường
Từ khi có quyết định trúng tuyển nhập ngủ các thanh niên được các thành viên trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thường xuyên thăm hỏi động viên đến từng thanh niên và gia đinh. Trước ngày giao quân, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể ở địa phương đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, cơ quan chức năng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội với các gia đình và công dân nhập ngũ.
 
52830363 1974911429470737 682562408908062720 n
Lễ giao nhận quân tại huyện Triệu Phong

Ngày hội Tòng quân được thực hiện vui tươi, ý nghĩa; lễ giao nhận quân bảo đảm nhanh gọn, an toàn.Trong buổi lễ giao nhận quân, không chỉ có các tân binh và người thân của họ xúc động mà còn có nhiều bạn bè, bà con hàng xóm và đại diện chính quyền các cấp mỗi người đều có một tâm trạng, một cung bậc tình cảm riêng. Chúc cho các thanh niên sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vu thiêng liêng, cao cả của mình./.
 
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây