Ngày hội Khai giảng năm học mới 2017-2018

Thứ ba - 05/09/2017 07:55
Sau ba tháng nghỉ ngơi bổ ích, hôm nay các em học sinh lại nô nức đến trường lòng vui mừng khôn tả, được lên một lớp, học thêm nhiều kiến thức mới.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội khai trường trên khắp cả nước, sáng ngày 05/9, hơn1.000  học sinh các cấp học trong xã đã tham gia lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Lãnh đạo xã Triệu Thuận đã đến dự và chung vui cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh các trường trong ngày khai giảng.
Lễ Khai giảng
Lễ Khai giảng
Ngay sau các nghi thức ngắn gọn, trang trọng của buổi lễ như chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường, phần hội với các tiết mục văn nghệ, tạo ấn tượng tốt trong giáo viên và học sinh trước thềm năm học mới.
Về dự lễ khai giảng, lãnh đạo xã bày tỏ sự vui mừng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, mong muốn trong năm học 2017 - 2018, các trường cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Cùng với đó là thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới; tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của từng trường, gắn với việc đổi mới các hoạt động giáo dục, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học. Bên cạnh đó, cần quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; từ đó, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và hiệu quả. Cán bộ lãnh đạo nhà trường chủ động, sáng tạo, đổi mới công tác quản lý, xây dựng kỷ cương, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; các thầy, cô giáo không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, thực sự là tấm gương sáng để học sinh noi theo; phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường, quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em mình. Các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, noi gương các thế hệ cha anh, tích luỹ tri thức tự hoàn thiện bản thân để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
Năm học mới này Trường Mầm Non Triệu Thuận có 10 lớp học với tổng số 269 cháu,trong đó 1 lớp nhà trẻ 24-36 tháng có 20 cháu, lớp bé 3-4 tuổi 2 lớp có 54 cháu, lớp nhỡ 4-5 tuổi 3 lớp có 84 cháu, lớp lớn 5-6 tuổi 4 lớp có 111 cháu. Trường Tiểu học Trần Hữu Dực có 411 học sinh trong đó 91 em vào lớp 1; Trường THCS Triệu Thuận có 349 học sinh,  học sinh đầu cấp là 89 em. 
khai giang mn7
Ngày hội đến trường
khaigiang thd3
Trường Tiểu học Trần Hữu Dực đón các em học sinh vào lớp 1
khaigiang thcs6
Đón các học sinh đầu cấp tại Trường THCS

Cũng tại lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018, lãnh đạo xã đã căn dặn các học sinh quyết tâm học tập tốt và rèn luyện đạo đức tốt; vâng lời cha mẹ và thầy cô, giúp đỡ bạn bè để cùng tiến bộ trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước.
Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh và quý vị lãnh đạo về một năm học mới với nhiều thành công mới./.
Một số hình ảnh ngày khai giảng năm học mới 2017-2018 ở các trường học
khai giang mn8
Trường Mầm Non Triệu Thuận
khai giang thd3
Phát thưởng khuyến học cho học sinh nhân ngay khai trường ở Trường Tiểu học Trần Hữu Dực
khaigiang thcs7
Toàn cảnh Khai giảng tại Trường THCS
 
khaigiang mnon 9

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Nguồn tin: Hoàng Văn Soạn (Tổng hợp)

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: xa trieu thuan

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây