NGÀY BẦU CỬ 23-5-2021 LÀ NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN

Thứ hai - 24/05/2021 09:51
Sáng 23-5, tại tám địa điểm bầu cử trên địa bàn xã Triệu Thuận đã đồng loạt khai mạc trọng thể bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Lãnh đạo dự khai mạc Bầu cử
Lãnh đạo dự khai mạc Bầu cử

Hòa chung trong không khí tưng bừng của toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta cùng nhau tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là ngày hội lớn của toàn dân thực hiện cuộc vận động chính trị và sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và cơ quan quyền lực nhà nước địa phương. Là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.
cutringhienculíchuucv
Cử tri tìm hiểu quá trình công tác các ứng cử viên
z2507891028595 183bab4f151169409951f9a521e08cfa
Phòng chống dịch Covid-19 trong Bầu cử


 Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, chính quyền địa phương đã thông báo để người dân chia nhau đi bầu theo từng mốc thời gian, giữ khoảng cách an toàn. Cử tri đều được hướng dẫn đứng xếp hàng trật tự, khử khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào bầu cử. Tại các điểm bầu cử, các thành viên tổ bầu cử đều tận tình hướng dẫn cử tri cách bỏ phiếu đúng theo quy định nên việc bỏ phiếu diễn ra thuận lợi.
kiemtra
Kiểm tra công tác bầu cử


Tính đến cuối giờ chiều cùng ngày, toàn bộ cử tri có mặt trên địa bàn xã đã đi bầu cử, đạt tỷ lệ 100%. Công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Triệu Thuận diễn ra trang trọng,  đúng quy định, bảo đảm an ninh và an toàn phòng, chống dịch Covid-19, hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
bophieu
Cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ Bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công, tất cả cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây