NÊN TRÁNH XA CÁC CHẤT KÍCH THÍCH

Thứ tư - 10/07/2019 09:43
(Web Triệu Thuận) Ngày 08 tháng 7 năm 2019 được sự nhất trí của BTV Đảng uỷ xã, BTV Huyện đoàn Triệu Phong. Ban Thường vụ Xã đoàn tham mưu Công an xã Triệu Thuận tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy, tác hại thuốc lá rượu bia khi tham gia giao thông cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã năm 2019.
Tại buổi tuyên truyền có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Phú Quốc – Trung tá, Phó Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý huyện Triệu Phong; đồng chí Lê Thị Thuý Linh – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Triệu Thuận; đồng chí Đoàn Quang Trung – Trưởng Công an xã Triệu Thuận, cùng 40 bạn đoàn viên thanh niên trên đại bàn xã tham gia.
NÊN TRÁNH XA CÁC CHẤT KÍCH THÍCH
 Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trên đại bàn xã về ma tuý, tác hại rượu bia thuốc lá để mỗi một đoàn viên sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, đi đầu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống ma túy, qua đó tránh xa rượu bia, thuốc lá vì có hại cho sức khoẻ của mình cũng như toàn xã hội.
 66114197 455750291669076 5289269971828867072 n
 Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Phú Quốc -  Trung tá, Phó Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý huyện Triệu Phong đã giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rỏ hơn vấn đề phòng chống ma tuý, tác hại rượu bia thuốc lá. Đồng chí mong rằng các bạn đoàn viên thanh niên:  Không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy;  Không xúi giục người khác tham gia vào tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác;  Khi phát hiện những cá nhân, tổ chức có liên quan đến ma túy cần báo ngay cho gia đình và cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lí; Các bạn cần quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ những người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; Không kì thị, xa lánh người cai nghiện; Tìm hiểu về tác hại của ma túy thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, sách báo, cộng đồng để có nhận thức đúng đắn về tác hại của ma túy, từ đó, trong từng trường hợp cụ thể có thể tuyên truyền, vận động cho mọi người cùng phòng tránh ma túy.

Không hút thuốc là và uống rươu nhiều, vì thuốc lá và rượu bia là hai kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và tuổi thọ con người. Trong những năm gần đây, việc hút thuốc lá và lạm dụng rượu bia là hai mối quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực y tế vầ bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong một năm, số ngày nghĩ làm việc tăng lên, các bệnh viên ngày càng tăng những bệnh tim phổi, mạch máu…đều có liên quan tới việc hút thuốc và uống rượu. Người ta đã khuyến cáo và chứng minh bằng những chứng cớ khóa học rất cụ thể về mối đe dọa của thuốc lá với đời sống, tuổi thọ của con người. Đặc biệt là tác động mạnh và gần như tức thì trên các bệnh tim mạch, lao phổi, ung thư. Những người phụ nữ hút thuốc lá và uống rượu lúc mang thai có nguy cơ sinh non, dị tật và khả năng sẩy thai cao. cả rượu và chất nicotin đều là chết gây nghiện khó kiểm soát. Nhiều người lúc đầu chỉ hút thuốc và uống rượu như là một thói quen nhưng sau đó họ không tự kiểm soát được và trở nên nghiện ngập từ lúc nào.

Qua đó tuyên truyền cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu biết được hiểm họa và tác hại của việc sử dụng trái phép chất ma túy và tác hại rượu bia, thuốc lá đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người, ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước và trật tự an toàn xã hội; dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy và một số biện pháp phòng, chống ma túy trong đoàn viên thanh niên cũng như trách nhiệm của các bạn đoàn viên thanh niên trong công tác phòng, chống ma túy, qua đó nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, tạo môi trường an toàn, lành mạnh. Các bạn đoàn viên thanh niên cần trang bị những kiến thức cần thiết trong công tác phòng chống tội phạm, ma túy, tác hại rượu bia thuốc lá./.

Tác giả bài viết: Kim Liên - Bí thư Xã đoàn