KỲ HỌP THỨ 9 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRIỆU THUẬN

Thứ sáu - 28/12/2018 14:30
Ngày 25/12/2018 Hội đồng nhân dân xã Triêu Thuận khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019; đồng thời thông qua một số nội dung quan trọng khác. Dự khai mạc kỳ họp có đồng chí Hồ Ngọc Thiên – Ủy viên UBND, Trưởng phòng VHTT huyện; đồng chí Trương Thị Kim Cúc – Đại biểu HĐND huyện cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư các chi bộ, trưởng thôn và hai cử tri chứng kiến kỳ họp và 21 đại biểu HĐND xã.
Đồng chí: Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp
Đồng chí: Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp
Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đoàn Thanh Chương – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND xã chủ trì phiên họp.
48430002 738013039918834 8978527586376220672 n49119155 1972240749518542 4119774974405771264 n

Năm 2018 là một năm hết sức quan trọng, là thời điểm nhìn lại kết quả nổ lực phấn đấu trong nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ xã, gắn với kế hoạch phát triển KT- XH, QP-AN 5 năm 2016- 2021.
Trong năm 2018 với sự  quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, nổ lực thực hiện nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân. Kinh tế xã hội của xã thu được kết quả khá toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tính đạt 11%. Tổng giá trị thu nhập xã hội ước đạt 10% so với kế hoạch. Bình quân thu nhập ước đạt 36.283.000đ/người/năm. Trong nông nghiệp đã tích cực chuyển đổi cơ cấu giống có năng suất, chất lượng, bình quân năng suất cả năm đạt 115,54 tạ/ha. Các mô hình phát triển kinh tế có thu nhập cao, bước đầu thực hiện đem lại hiệu quả. Hệ thống kênh mương, đường ra đồng ruộng, kè chắn xói lỡ, nhà văn hóa thôn, trạm y tế xã, trường học và nhà cửa trong cộng đồng dân cư được đầu tư xây dựng góp phần nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.
Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn được nâng cao. Phong trào văn hóa, TDTT được phát động rộng khắp, các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo được thực hiện đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo có 61 hộ chiếm 4,98%, cận nghèo có 83 hộ chiếm 6,78%.
QP-AN được giữ vững, thực hiện công tác khám tuyển quân sự và giữ gìn ANCT-TTAT XH trên địa bàn. Công tác quản lý nhà nước ngày được nâng cao, việc xây dựng đề án sáp nhập thôn của Đảng ủy được đại đa số nhân dân đồng thuận.
Bên cạnh những kết quả đạt được, nhìn lại năm 2018 vẫn còn những hạn chế, như công tác quản lý về đất đai, tài nguyên cát và môi trường chưa được thường xuyên. Tình trạng sử dụng chất gây nghiện trong độ tuổi thanh niên ngày càng tăng, tình trạng trốn khám nghĩa vụ quân sự vẫn còn xãy ra.

Tại kỳ họp này ngoài báo cáo thường lệ của thường trực và các ban HĐND xã, của UBND xã, thông báo của UBMTTQVN xã, HĐND xã sẽ xem xét thông qua 4 nghị quyết trên nhiều lĩnh vực. Đề nghị các đại biểu nghiên cứu, tham gia để nghị quyết thông qua với tính khả thi cao, phù hợp với tình hình phát triển chung.
Kỳ họp này còn có một nhiệm vụ quan trọng là lấy phiếu tính nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND xã bầu. Đây là hình thức giám sát đặc biệt, là thước đo đánh giá việc thực thi trách nhiệm do HĐND giao phó. Qua đây sẽ giúp cho người được lấy phiếu thấy được mức độ tín nhiệm để có hướng phấn đấu hoàn thiện hơn.
 
Sau 1 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đổi mới và bảo đảm đúng luật, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa  XI đã hoàn thành chương trình đề ra. 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã: Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH; QP-AN năm 2018. Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri, cũng như tại kỳ họp có nhiều ý kiến kiến nghị, chất vấn và chỉ ra những hạn chế khuyết điểm; rút ra những kinh nghiệm và giải pháp trong lãnh chỉ đạo, điều hành; đồng thời quyết định một số vấn đề về phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh.
Tại kỳ họp sau khi xem xét các báo cáo, tờ trình của thường trực HĐND, các ban của HĐND, của UBND và các cơ quan liên quan. Hội đồng củng đã lấy phiếu tính niệm đối với những người giữ các chức danh do HĐND bầu. Hội đồng nhân dân xã đã thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hôi; Quốc phòng – An ninh năm 2019;Nghị quyết phê chuẫn dự toán thu chi ngân sách năm 2019; Nghị quyết thông qua các chương trình kỳ họ năm 2019; Nghị quyết xác nhận két quả thấy phiếu tính nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HDND xã bầu.
 Để thực hiện các mục tiêu chỉ tiêu trên các lĩnh vực nghị  quyết đề ra địa phương chúng ta cần tập trung huy động cả hệ thống chính trị cùng với nhân dân tích cực tiếp tục tái cơ cấu nông nghiệp, huy động tích tụ ruộng đất để thu hút đầu tư vào nông nghiệp nông thôn, vận động tạo điều kiện cho lực lượng thanh niên xuất khẩu lao động; tăng cường rà soát, quản lý nguồn thu đạt vượt theo dự toán giao. Thực hiện cơ chế điều hành ngân sách tiết kiệm và linh hoạt, tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước.
Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, giáo dục, thể thao, phấn đấu nâng cao hơn nữa các tiêu chí nông thôn mới. Thực hiện đảm báo các chế độ chính sách và an sinh xã hội; Tập trung nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong giải quyết hành chính, khiếu nại, tố cáo, tranh chấp…Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương.
48428197 850734288651212 1304189797505433600 n
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND năm 2018
Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2015-2020 Các ban HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND phát huy dân chủ, tăng cường công tác giám sát, phối hợp với UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội các cấp tăng cường vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế xã hội xây dụng quê hương Triệu Thuận ngày càng giàu mạnh./.

Tác giả bài viết: Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: xa trieu thuan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây