Khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2017

Thứ năm - 20/04/2017 21:45
Sáng ngày 20/4/2017, UBND xã Triệu Thuận tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân cho các đồng chí là dân quân cơ động và dân quân tại chỗ trên địa bàn xã
Khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2017
Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí dân quân tham gia sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung như Luật Dân quân tự vệ, diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta, Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, tính năng chiến đấu, cấu tạo, tác dụng các bộ phận của súng. Kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ cấp xã. Thực hành tập bắn súng, ném lựu đạn xa đúng hướng. Đây là đợt huấn luyện quan trọng nhằm huấn luyện, bồi dưỡng cho Dân quân cơ động và dân quân tại chỗ nắm được những nội dung cơ bản về quân sự, giáo dục chính trị, Luật dân quân tự vệ, làm cơ sở cho quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.
ll2

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo xã đã đề nghị các đồng chí học viên nghiêm túc tiếp thu, chấp hành đúng nội quy và quy chế huấn luyện, thực hiện tốt nội dung huấn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm cảnh giác cách mạng, góp phần xây dựng củng cố quốc phòng vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Nguồn tin: Ban CHQS xã

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây