Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Thứ tư - 19/07/2017 10:08
Ngày 17 tháng 7 năm 2017, Đảng bộ xã Triệu Thuận đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ, cùng hơn 150 đảng viên đảng bộ xã.
Thay mặt Thường trực Đảng ủy, đồng chí Lê Thị Thúy Linh - Phó bí thư Thường trực đã trình bày báo cáo sơ kết tình hình 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Báo cáo nêu rõ, qua 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Ban chấp hành đảng bộ xã đề ra từ đầu năm đã được triển khai thực hiện đạt kết quả. Theo đó tình hình quốc phòng – an ninh trên địa bàn cơ bản được giữ vững; kinh tế - văn hóa - xã hội phát triển ổn định; công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận, các đoàn thể tiếp tục có chuyển biến tích cực.
Cụ thể, 6 tháng đầu năm tổng giá trị sản phẩm xã hội đạt 132,3 tỷ đồng đạt 53% KH năm 2017;
Tổng giá trị thu nhập xã hội 115,50 tỷ đồng đạt 55,5% so với KH năm 2017.
Giao quân đạt 100% chỉ tiêu với 8 công dân lên đường nhập ngũ; thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục chính trị, huấn luyện dân quân mới, đảm bảo an toàn về người và phương tiện trước trong và sau huấn luyện năm 2017.
Tổ chức thăm viếng tặng quà cho thân nhân, gia đình chính sác nhân dịp lễ tết; Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi năm 2017. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương đườg lối của đảng, pháp luật nhà nước.
Phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Công tác xây dựng Đảng không ngừng được chăm lo chú trọng, tập trung chỉ đạo tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) về xây dựng chỉnh đốn đảng; chương trình kiểm tra giám sát tiến hành theo tiến độ và nội dung kế hoạch xây dựng từ đầu năm.
chu tri hoi nghi2
Chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư đảng bộ; Chủ tịch HĐND xã đã chỉ rõ những mặt đã làm được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời thẳn thắng thừa nhận những vấn đề còn tồn tại cần cố gắng khắc phục trong thời gian tới, đồng chí Bí thư nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện tốt trong 6 tháng cuối năm: Làm tốt công tác chăm sóc vụ mùa, phát triển kinh tế; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác phát triển đảng viên; lãnh đạo tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; tổ chức thành công đại hội các chi bộ; Bầu cử trưởng thôn theo quy định, kế hoạch cấp trên; tham gia đảm bảo chương trình đại hội Thể dục thể thao huyện; làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp các lớp mầm non và bậc tiểu học; hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách, các quỹ vận động; làm tốt việc phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên cuối năm.
Nhân dịp này Đảng bộ trao tăng huy hiệu 45 tuổi Đảng cho đảng viên Đoàn Thị Thơi và truy tăng 45 tuổi Đảng cho đảng viên Trần Hữu Đức đã từ trần.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017 yêu cầu toàn thể hệ thống chính trị, mổi một cán bộ, đảng viên tăng cường công tác tuyên truyền, hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2017 đề ra.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Soạn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền