Đồng chí Trương Tấn Sang viếng nhà tưởng niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực

Thứ tư - 12/04/2017 10:16
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 7/4/2017, đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn đã đến viếng, dâng hương dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực tại thôn Dương Lệ Đông xã Triệu Thuận huyện Triệu Phong. Cùng đi với đoàn về phía tỉnh có đồng chí Phạm Đức Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Thái Văn Hoạt - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Ngọc An - TUV, Giám đốc Sở Nội vụ. Về phía huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn Quang nguyên là Bí thư Huyện ủy Triệu Phong; ở địa phương có các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ xã Triệu Thuận, giáo viên và học sinh Trường TH Trần Hữu Dực.
Đồng chí Trương Tấn Sang viếng nhà tưởng niệm Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực
Đồng chí Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng tỏ lòng thành kính với sự cống hiến to lớn của đồng chí Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.  Đồng chí Trần Hữu Dực sinh ngày 15 tháng 1 năm 1910, tại làng Dương Lệ Đông, tổng An Dạ, phủ Triệu Phong (nay thuộc xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, Quảng Trị). Từ lúc 15 tuổi, đồng chí Trần Hữu Dực  đã giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng, là một trong bảy Đảng viên cộng sản, trong nhóm cộng sản đầu tiên tại Quảng Trị khi chưa tròn 20 tuổi. Suốt cuộc đời phấn đấu cho lý tưởng cách mangjc của Đảng vượt qua mọi thử thách nghiệt ngã của các nhà tù đến quốc,  thực dân đồng chí luôn sống gắn bó với đồng bào, đồng chí; khẳng định ý chí kiên trung của người chiến sĩ cộng sản. Đồng chí được Đảng, Nhà nước giao nhiều trọng trách như: Chủ tịch Ủy ban hành chính Trung bộ, Viên trưởng viên kiểm sát nhân dân tối cao, Phó Thủ tướng Chính phủ; là Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa I, II, III, IV , Đại biểu Quốc hội từ khóa I đến khóa VII. Dù trong cương vị công tác nào, đồng chí vẫn luôn là tấm gương mẫu mực về lề lối làm việc, đức tính cần – kiệm- liêm- chính, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
 Nét nổi bật trong cuộc đời hoạt động của đồng chí Trần Hữu Dực là tinh thần học tập và rèn luyện không ngừng. Đồng chí thấu hiểu không có tri thức cách mạng thì không thể hoạt động cách mạng có hiệu quả. Chưa được học tập đầy đủ lúc tuổi còn niên thiếu, lớn lên đi làm cách mạng, đồng chí càng ra sức học tập. Đồng chí tranh thủ mọi nơi, mọi lúc trong nhà tù đế quốc, hay lúc tuổi già, đồng chí vẫn say sưa học tập và rèn luyện. Học tập là hoạt động không mệt mỏi, đầy hứng thú trong suốt cuộc đời của đồng chí. Những tri thức từ sách vở và thực tiễn đấu tranh cách mạng đã giúp đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiều trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao cho. Đồng chí Trần Hữu Dực là tấm gương sáng chói về tinh thần bất khuất, kiên trung trước uy lực của kẻ thù. Đồng chí Trần Hữu Dực là người chiến sĩ cộng sản xuất sắc trên mặt trận tư tưởng, tuyên truyền. Đồng chí là lớp cán bộ tuyên huấn đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị.
tts2

Tại đây đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn đã trồng cây lưu niệm và trò chuyện, thăm hỏi đối với giáo viên và học sinh trường tiểu học Trần Hữu Dực.
tts3
Nói chuyện thân mật với các em học sinh Trường TH Trần Hữu Dực
tts4
Trồng cây lưu niệm

Nhân dịp này, đồng chí mong muốn Đảng bộ và nhân dân huyện Triệu Phong, xã Triệu Thuận tiếp tục đoàn kết, nỗ lực xây dựng quê hương ngày thêm giàu mạnh./.

Nguồn tin: Hoàng Văn Soạn: Tổng hợp

Từ khóa: xã Triệu Thuận