ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ TRIỆU THUẬN, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Thứ tư - 19/04/2017 09:27
Ngày 18/4, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Triệu Thuận tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017-2022.
ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ TRIỆU THUẬN, NHIỆM KỲ 2017 - 2022
Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, UVBCH Tỉnh Đoàn - Bí thư huyện Đoàn; đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã Triệu Thuận; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các nghành đoàn thể và các dơn vị trên địa bàn. Dự đại hội có 70 đại biểu đại diện cho 180 đoàn viên thanh niên xã  Triệu Thuận.
DHD3
DHD4
Toàn cảnh Đại hội

Đại hội diễn ra trong chuổi ngày tháng 4 lịch sữ có ý nghĩa quan trọng trong không khí thi đua sổi nổi của  toàn Đảng, toàn quân, toàn dân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017); Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 - 7/4/2017) 45 năm ngày giải phóng huyện Triệu Phong 29/4/1972-29/4/2017), tiến tới chào mừng Đại  hội Đoàn TNCS HCM các cấp. Là năm thứ 2 toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi NQ Đại hội Lần thứ XII của Đảng. Thời điểm tuổi trẻ đang ra sức cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi NQ đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV.
5 năm qua, cùng với sự phát triển toàn diện của xã nhà, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã có sự chuyển biến đồng bộ trên tất cả các mặt, nhiều chỉ tiêu, mục tiêu đã đạt và vượt so với nghị quyết của Đại hội; Cuộc vận động "Tuổi trẻ Quảng Trị Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thu được nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự chuyển biến sâu sắc và toàn diện trong đời sống đoàn viên, thanh thiếu niên. Các phong trào, các chương trình hành động đã được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên TN, khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ toàn xã. Tuy nhiên phong trào cũng đã bộc lộ một số hạn chế, khuyết điểm tồn tại.
 Đại hội này nghiêm túc kiểm điểm, rút ra những kinh nghiệm có tính thực tiễn để từng bước đưa phong trào xã nhà vững mạnh về mọi mặt.
Với trách nhiệm nặng nề trước tuổi trẻ, Đại hội  tập trung trí tuệ, giải quyết tốt những nội dung cụ thể:
- Thảo luận những nội dung chủ yếu về tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Triệu Thuận, nhiệm kỳ 2012-2017. Xác định rõ những ưu điểm, khuyết điểm, đồng thời phát huy mọi sáng kiến của từng đại biểu đóng góp xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.
- Kiểm điểm hoạt động BCH xã Đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Lựa chọn những cán bộ, đoàn viên ưu tú có đạo đức và bản lĩnh chính trị, có năng lực, trí tuệ, lòng nhiệt tình bầu vào BCH xã Đoàn Triệu Thuận, nhiệm kỳ 2017-2022 để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác Đoàn.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy;Chủ tịch HĐND xã, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đoàn viên thanh niên xã Triệu Thuận đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh Đoàn thanh niên xã Triệu Thuận tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2017-2022, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xung kích, trách nhiệm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.
DHD6
Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy;Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí, Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, UVBCH Tỉnh Đoàn - Bí thư huyện Đoàn phát biểu đánh giá cao quá trình thực hiện Nghị quyết Đoàn trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí chỉ đạo trong nhiệm ký tới Tuổi trẻ Triệu Thuận công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng hai phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Triệu Thuận có nhiều hoạt động ý nghĩa.
DHD7
Đồng chí, Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, UVBCH Tỉnh Đoàn - Bí thư huyện Đoàn phát biểu
dhd8
BCH xã Đoàn Triệu Thuận nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt
Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Triệu Thuận nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã bầu 5 đồng chí dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2017-2022./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Soạn

Nguồn tin: BTV xã Đoàn Triệu Thuận