Đại hội Đảng bộ xã Triệu Thuận lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ hai - 08/06/2020 11:07
Trong 2 ngày, 04 và 05/6/2020, Đảng bộ xã Triệu Thuận tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đoàn chỉ đạo Đại hội, đại diện các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy.
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
Trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Thuận đã tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV đã đề ra. Kinh tế tiếp tục được tăng trưởng khá, cơ cấu có bước chuyển dịch đúng hướng, bình quân hàng năm đạt 13%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt trên 45 triệu đồng. Toàn xã có 6 doanh nghiệp và một số cơ sở sản xuất CN - TTCN, trong đó có gần 300 hộ cá thể đã thu hút trên 500 lao động; xây dựng HTX kiểu mới. Nguồn nội lực đầu tư ở địa phương được phát huy, 5 năm qua đã huy động được 16,072 tỷ đồng. Xã đã chú trọng việc lồng ghép với các chương trình, dự án bên ngoài để xây dựng kết cấu hạ tầng để duy trì và giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt và đời sống của nhân dân.  
Trên cơ sở những kết quả quan trọng đã đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Triệu Thuận đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt từ 13 - 15%; Tổng giá trị sản xuất các ngành đến năm 2025 ước đạt 679,460 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 từ 80 - 85 triệu đồng; Thu ngân sách hàng năm giai đoạn 2020 - 2025 tăng 10-15%; Nâng cao các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, tiến đến xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025;...  
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ tới đạt kết quả tốt, Đảng bộ xã Triệu trước hết, phải xác định đúng cơ cấu nền kinh tế của xã để tập trung chỉ đạo khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế; chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi gắn với áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, các biện pháp canh tác tiên tiến, công tác giống, thủy lợi hóa, cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất, sản lượng và chất lượng. Tập trung xây dựng các mô hình kinh tế có giá trị cao, phát huy lợi thế là vùng ven đô để đón đầu phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Đặc biệt, tập trung huy động nguồn lực xây dựng điểm công nghiệp, làng nghề ở địa phương, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động, xúc tiến kêu gọi đầu tư vào địa bàn, tạo bước đột phá trong những năm đến nhằm giải quyết việc làm, chuyển dịch cơ cấu lao động và tăng giá trị đóng góp trong nền kinh tế và chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế của xã một cách bền vững. Tập trung huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Vận động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Thứ hai, đi đôi với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế phải gắn với tập trung xây dựng văn hóa, con người; thực hiện tốt công tác giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội. Chú trọng công tác dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo cung cấp lao động cho các doanh nghiệp tại khu kinh tế Đông Nam, Cụm Công nghiệp trên toàn tỉnh. Chú trọng triển khai các chủ trương, biện pháp, phương án giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. 

 
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội  
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội  

Thứ ba, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân trong xã. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Xem đây là nội dung quan trọng, nhiệm vụ xuyên suốt phải kiên trì thực hiện cả trước mắt và lâu dài để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. 
Đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội
bo phieu bau bch
Bỏ phiếu bầu BCH  

Thứ tư, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đảng và nêu cao tinh thần trách nhiệm tự giác nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu... Phát động, tổ chức tốt các phong trào thi đua rộng khắp, sôi nổi, có chiều sâu trở thành động lực mạnh mẽ trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đảng bộ.  
Trên tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Triệu Thuận gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025./.   

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh - Minh Kha

Nguồn tin: Trang TTĐT huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây