ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ TRIỆU THUẬN NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Thứ hai - 02/04/2018 16:32
Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Triệu Thuận nhiệm kỳ 2018 – 2023 Khai mạc vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 28 tháng 3 năm 2018.
Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Toàn Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Triệu Phong, đồng chí Hồ Sĩ Hoàng Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã và 78 hội viên là đại biểu tiêu biểu đại diện cho toàn thể hội viên trong toàn xã.
 Đại hội xác định mục tiêu:
        Nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, hội viên nông dân, cũng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, thực hiện đúng, đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh về mọi mặt. Tập hợp đông đảo nông dân vào Hội, quan tâm đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên và nông dân, vận động nông dân đi đôi với hỗ trợ nông dân.
        Tổ chức có hiệu quả thiết thực các phong trào thi đua yêu nước nhằm tạo sự chuyển biến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân. Tham gia xây dựng phát triển kinh tế theo hướng đa cây, đa con thực sự bền vững, tham gia xây dựng Nông thôn mới, ổn định chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn.
c85eb34f723c9c62c52d
 Đồng chí: Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho BTV Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho BTV Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội một số nhiệm vụ sau:
        - Hội nông dân có lực lượng hội viên đông đảo là lực lượng nồng cốt trong lao động sản xuất, là tầng lớp đông đảo tham gia xây dựng Đảng , Chính quyền nên hội viên nông dân cần phát huy đức tính tốt đẹp, gương mẩu trong công tác, trong lối sống, không cục bộ bè phái. Nắm bắt tư tưởng chỉ đạo của quyết định 217-218 của Bộ Chính trị, để tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội.
        Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên Nông dân, làm cho cán bộ , Hội viên Nông dân nắm vững đường lối chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của nhà nước. Không ngừng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
        - Chỉ đạo tốt việc Nghị quyết 26 do hội nghị lần thứ 7 BCH TW khóa X về Nông nghiệp - Nông dân -  Nông thôn gắn với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh dịch vụ giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.
        - Đại hội nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có tâm huyết để bầu vào BCH nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2018 – 2023.
 Đại hội Quyết nghị một số chỉ tiêu cơ bản:
         1. Hàng năm có 100% hội viên nông dân được tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội.
        2. Trong nhiệm kỳ kết nạp thêm 253  hội viên, đưa tổng số hội viên của toàn xã so với hộ làm nông nghiệp đạt 95%. Cán bộ phải được tập huấn công tác hội.
        3. Hàng năm có 100% chi hội xếp loại vững mạnh, khá, không có chi hội yếu kém.
        4. 100% chi hội đều có quỹ hoạt động đạt từ 100.000đ/hội viên/năm trở lên.
        5. Hội Nông dân xã có báo Nông thôn ngày nay, có một trong các tạp chí thông tin về công tác hội, tham gia viết tin, bài đăng trên wesite và bản tin nông dân của Tỉnh.
        6. Đóng hội phí và quỹ hỗ trợ nông dân theo kế hoạch đạt 100%.
        7. Trong nhiệm kỳ, phối hợp mở 5 lớp dạy nghề cho nông dân (150 học viên) theo Đề án 1956 của Thủ Tướng Chính Phủ.
        8. Hàng năm có 65% hộ nông dân đăng ký sản xuất, kinh doanh, dịch vụ giỏi các cấp và phấn đấu có 80% số hộ đăng ký đạt SX giỏi các cấp.
        9. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ giảm hộ nghèo còn dưới 5%
        10. Hàng năm phấn đấu vận động xây dựng 1 đến 2 mô hình kinh tế gia trại.
        11. Vận động hội viên đến cuối nhiệm kỳ tham gia xây dựng 3 đến 4 mô hình cánh đồng mẫu lớn.
        12. Hàng năm có 100% hộ gia đình đăng ký, phấn đấu và có trên 95% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
        13. Hàng năm ký kết theo quyết định 17 của Thủ tướng chính phủ với UBND xã, ký kết với công an, xã đội về công tác quốc phòng an ninh.
         Đại hội đã bầu ra BCH Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 15 đồng chí, Ban thường vụ gồm 3 đồng chí, bầu Đồng chí Trần Hữu Hoan làm Chủ tịch Hội nông dân, đồng chí Lê Minh Chí làm phó Chủ tịch, đồng chí Hồ Thị Thanh Minh làm UVTV.
0c463e110363ed3db472
 BCH Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt nhận nhiệm vụ
Đại hội đã bầu ra 9 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Triệu Thuận nhiệm kỳ 2018 – 2023 Bế mạc vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 28 tháng 3 năm 2018.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hoan (Chủ tịch Hội nông dân xã)

Nguồn tin: BAN THƯỜNG VỤ HỘI NÔNG DÂN XÃ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền