Đại hội công đoàn cơ sở xã Triệu Thuận lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ hai - 14/08/2017 07:44
(Web Triệu Thuận) Sáng ngày 11/8, Công đoàn cơ sở xã Triệu Thuận tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Đến dự có Đồng chí Trần Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Triệu Phong; Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận cùng 36 đoàn viên công đoàn của xã.
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
Đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, báo cáo đã khẳng định: Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ đoàn viên công đoàn... BCH Công đoàn cơ sở xã Triệu Thuận đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên tổ chức chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đúng trọng tâm, có hiệu quả. Tập trung tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn viên công đoàn gương mẫu chấp hành chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Các phong trào thi đua đã khơi dậy tính sáng tạo, tinh thần vượt khó của cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua, cùng với sự nghiệp đổi mới đất nước và công cuộc phát triển của huyện nhà, Công đoàn cơ sở xã Triệu Thuận đã đã bám sát chương trình phát triển chung của huyện, nhiệm vụ của địa phương đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP - AN và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đổi mới nội dung tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên. Chú trọng công tác nữ công cũng như tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động...
Phát huy những kết quả đã được và yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục tiêu: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” sẽ phấn đấu: 100% cán bộ, công chức được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ; không có đoàn viên công đoàn vi phạm an toàn giao thông; không có đoàn viên công đoàn sinh con thứ 3 trở lên; phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh; tham gia tập huấn, bồi dưỡng, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn và các lớp tập huấn chuyên đề; 100% đoàn viên công đoàn hưởng ứng tích cực các hoạt động xã hội; 100% đoàn viên công đoàn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật nhà nước, quy định ở địa phương, tích cực  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn, kêu gọi toàn thể nhân dân góp phần xây dựng xã Triệu Thuận ngày càng phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh...
Tại đại hội đoàn viên công đoàn đã tham luận về: “ Công tác chăm lo đời sống đối đoàn viên công đoàn” “Hiệu quả từ công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện công vụ của đoàn viên công đoàn” và các ý kiến tham gia xây dựng công đoàn.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hồ Sĩ Hoàng -Bí Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ chăm lo cho đoàn viên; gắn chặt các hoạt động của Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, cùng với địa phương tích cực giữ vững, phát triển các tiêu chí xã  Nông thôn mới.
z738737381732 1b94a177c2047582b57a076b7481a0e4
Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng: Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chúc mừng tại đại hội, đồng chí Trần Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Triệu Phong đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đã đạt được và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của tổ chức công đoàn cơ sở xã Triệu Thuận trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới Công đoàn cơ sở xã Triệu Thuận cần nắm bắt tình hình thực tiễn của địa phương để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tinh thần lao động sáng tạo của mỗi đoàn viên công đoàn.
z738737188262 b70e778cd81978b57d83ef48cfdc3e68
Đồng chí Trần Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Triệu Phong phát biểu chỉ đạo
a
BCH Công đoàn xã Triệu Thuận nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt nhận nhiệm vụ
Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 3 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2017 - 2022, và 2 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Triệu Phong sắp tới.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Soạn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: xa trieu thuan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây