THIÊNG LIÊNG CHÀO CỜ SÁNG THỨ HAI TUẦN ĐẦU TIÊN CỦA THÁNG, KẾT HỢP TRỰC BÁO

Thứ ba - 08/01/2019 09:53
Cứ mổi độ thứ 2 đầu tuần đầu tháng việc tổ chức chào cờ là một nghi thức quan trọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc, trách nhiệm của công dân và lòng tự hào dân tộc của lãnh đạo, cán bộ, công chức xã Triệu Thuận.
Tham dự buổi lễ chào cờ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, bán chuyên trách xã; Hiệu trưởng các trường học, cán bộ viên chức trạm y tế, Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn.
Điểm danh chuẩn bị Chào cờ
Đúng 7h00 phút, mọi người tham dự hướng lên cờ Tổ quốc cùng đồng thanh hát vang bài Quốc ca thiêng liêng và tự hào của dân tộc. Sau phần nghi lễ, thay mặt thường vụ Đảng ủy thông qua tài liệu sinh hoạt dưới cờ do Ban Tuyên giáo huyện ủy biên soạn. Tiếp theo các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy chủ trì phiên trực báo tháng: các đồng chí đại diện chủ trì đã đánh giá kết quả hoạt động của tháng qua, phương hướng, nhiệm vụ tháng tiếp theo; biểu dương những tập thể, cá nhân tích cực hoàn thành nhiệm vụ; nhắc nhở những tồn tại, hạn chế. Các Chi bộ, trưởng thôn; trưởng ban ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng  và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng tới.
sinh hoat truc bao
Trực báo đầu tháng sau chào cờ

Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: qua chào cờ đầu tuần nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc; đồng thời nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu quê hương, đất nước, thêm yêu nơi mình công tác để từ đó mọi người làm việc có tinh thần trách nhiệm và hiệu quả hơn vì sự hài lòng của nhân dân.
Thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với lãnh tụ, đồng thời nhắc nhở cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên… ra sức học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Bắt đầu một tuần làm việc mới với ý thức trách nhiệm cao, phấn đấu nâng cao chất lượng hiệu quả công việc được giao.
Kết hợp lồng ghép sinh hoạt dưới cờ và trực báo đến tận cơ sở là việc làm sáng tạo của cấp ủy xã Triệu Thuận nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ, trao đổi thông tin để kịp thời lãnh chỉ đạo và điều hành tại địa phương. Việc tổ chức sinh hoạt tư tưởng chính trị dưới nghi thức chào cờ được tổ chức trang trọng, ngắn dọn, thiết thực và hiệu quả.

Việc tổ chức chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca vào sáng thứ Hai đầu tháng đã trở thành nền nếp, được cán bộ, đảng viên, nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao, mọi người tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất, cùng nhau quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao và kế hoạch đề ra.