HĐND XÃ TRỆU THUẬN KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016 -2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7

Thứ năm - 28/06/2018 09:48
(Web Triệu Thuận) Ngày 25 tháng 6 năm 2018, HĐND xã Triệu Thuận khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiến hành kỳ họp thứ 7
Tham dư kỳ họp có bà Nguyễn Thị Phước Hòa – HUV; Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó trưởng ban KT-XH HĐND huyện Triệu Phong, cùng các vị lãnh đạo Đảng ủy, UBND, trưởng các Ban ngành đoàn thể trong xã, các vị Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong xã và các vị đại biểu HĐND xã khóa XI.
Chủ trì kỳ họp có ông Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND, ông Đoàn Thanh Chương – Phó chủ tịch HĐND xã.
Toàn cảnh kỳ họp
Khai mạc kỳ họp đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã phát biểu:  Kỳ họp cần tập trung thảo luận và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, quản lý và triển khai quyết kiệt các biện pháp thu ngân sách; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành của các tổ chức và người dân; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội; phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Hội đồng nhân dân xã đã đề ra.
7c20e993bce55dbb04f4
Ông Nguyễn Ngọc Tiến – HUV; Chủ tịch  UBND xã đã trình bày Báo cáo

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Ngọc Tiến – HUV; Chủ tịch  UBND xã đã trình bày Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2017, tình hình thực hiện dự toán ngân sách xã năm 2018, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn xã tiếp tục tăng trưởng: Tổng giá trị sản phẩm xã hội ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2018: 139,260 tỷ đồng đạt 52,96% KH năm 2018 ( tăng 6,96 tỷ đồng so với 6 tháng đầu năm 2017). Tổng giá trị thu nhập xã hội ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2018: 114,969 tỷ đồng đạt 54,65% so với KH năm 2018.
Các hoạt động văn hóa, xã hội cũng được đẩy mạnh, từng bước nâng cao đời sống tinh thần và đảm bảo chế độ chính sách đối với người dân. Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững.
Ông  Đoàn Thanh Chương – Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và chương trình giám sát của HĐND năm 2019.
Ban Kinh tế Xã hội, Ban Pháp chế thông qua báo thẩm định các báo cáo, tờ trình của UBND; Thường trực HĐND báo cáo hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2018, trọng tâm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo công tác giám sát của HĐND;
Thường trực UBMTTQ thông báo ý kiến tham gia xây dựng chính quyền. Các đại biểu tham dự kỳ họp tham luận đóng góp vào các báo cáo và nêu một số nội dung chất vấn.

Thay mặt Đảng ủy – HĐND xã , ông Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã  phát biểu một số nội dung mà các đại biểu quan tâm đồng thời định hướng một số trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2018 đối với HĐND xã.
Để Nghị quyết HĐND xã đi vào cuộc sống có hiệu quả, yêu cầu đại biểu HĐND xã nêu cao chức năng, nhiệm vụ theo luật định, mổi một cán bộ, đảng viên, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra.
4d0f516b041de543bc0c
Ông: Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp
Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND xã tổng kết đánh giá cao việc chuẩn bị báo cáo của UBND, kết quả hội nghị tiếp xúc cử tri, tiếp thu ý kiến tại kỳ họp, biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thu hút đầu tư phát triển vào địa bàn, cùng với đó phát huy nội lực trong nhân dân mở rộng và nâng cao hoạt động, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị của địa phương ngày càng ổn định.
Kỳ họp thứ 7 HĐND khóa XI của xã đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Từ khóa: triệu thuận