TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRIỆU THUẬN

http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn


KỶ NIỆM 108 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ TRẦN HỮU DỰC, PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ, NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA XÃ TRIỆU THUẬN 15/01

Trong hành trình theo Đảng dân ta đã thấy rõ con đường mình đi, lẽ sống mình chọn và mong sớm một ngày cách mạng đoàn viên, đất nước ca khúc khải hoàn chiến thắng, Tổ quốc thống nhất, non sông thu về một mối.
Triệu Thuận đã có những người con ưu tú giác ngộ cách mạng và đi theo Đảng CSVN ngay từ những ngày đầu, tiêu biểu có đồng chí Trần Hữu Dực - người Cộng sản kiên trung, là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; với ý chí cách mạng tiến công "Bước qua đầu thù" và trở thành người lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.
Quang cảnh buổi lễ
Đồng chí Trần Hữu Dực là một nhà cách mạng lão thành thuộc lớp người đầu tiên của cách mạng Việt Nam do Đảng ta lãnh đạo, đã cống hiến cả cuộc đời cho hoạt động không mệt mõi vì sự nghiệp của Đảng và của nhân dân và đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Trên 60 năm hoạt động sôi nỗi, dù ở trong hoàn cảnh khó khăn nào, dù được giao bất cứ nhiệm vụ gì đồng chí cũng một lòng, một dạ vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Không quản ngại gian khổ hy sinh, nêu cao truyền thống bất khuất, kiên cường của người đảng viên Cộng sản, luôn luôn đứng ở vị trí hàng đầu trong cuộc đấu tranh anh dũng của Đảng và nhân dân ta.

Tưởng nhớ về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, chúng ta càng tự hào về mảnh đất Quảng Trị nói chung, Triệu Thuận nói riêng - nơi đã sinh thành nuôi dưỡng người con ưu tú, giành trọn cuộc đời cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp vẽ vang của Đảng, của dân tộc
Cuộc đời và sự nghiệp đồng chí Trần Hữu Dực đã nêu cao một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày sinh Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hữu Dực - 15/01 trước đó ngày 14/01/2018 Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Triệu Phog đã tổ chức dâng hoa, thắp hương kính viếng.
26914236 969217233235912 779799658 n
Lãnh đạo huyện dâng hoa, dâng hương

Ngày 15/01/2018 Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Triệu Thuận đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh đồng chí Trần Hữu Dực và Ngày Truyền thống của xã.
Trước khi vào lễ tổ chức kỷ niệm đã tổ chức đang hoa và viếng hương các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Triệu Thuận.
IMG 0433 COLLAGE
Viếng Nghĩa trang liệt sỹ xã
Đến thăm dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Thường vụ – Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy khối cơ quan Trung ương; đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Ở xã có các đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Huyện ủy viên, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, cán bộ chuyên trách, công chức xã; các thầy cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Trần Hữu Dực, cùng đông đảo nhân dân.
IMG 0443 COLLAGE
Dâng hoa, dâng hương 
IMG 0514 COLLAGE
Văn nghệ chào mừng

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Huyện ủy viên, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống hoạt động của đồng chí Trần Hữu Dực, thân thế, sự nghiệp của đồng chí Phó Thủ tướng  và báo công của xã Triệu Thuận.
IMG 0517
Đồng chí: Nguyễn Ngọc Tiến – Huyện ủy viên, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND ôn lại truyền thống và báo công tại buổi lễ

Kỷ niệm 108 năm ngày sinh đồng chí Trần Hữu Dực, tưởng nhớ về cuộc đời và sự nghiệp đồng chí, chúng ta càng tự hào về mảnh đất Quảng Trị anh hùng nói chung, xã Triệu Thuận nói riêng, nơi đã sinh thành và nuôi dưỡng người con ưu tú, đã dành trọn cuộc đời mình để cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp vẽ vang của Đảng, vì độc lập dân tộc, tự do của nhân dấn, vì sự phát triển của quê hương đất nước.

Trước chân dung đồng chí Phó Thủ tướng, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xin báo cáo những kết quả đạt được trong năm 2017 của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà. Trong năm 2017 tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của các cấp, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các Đoàn thể, sự nỗ lực cố gắng, tinh thần thi đua sôi nỗi trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã khắc phục khó khăn, tích cực thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Công tác lãnh chỉ đạo của Đảng ủy được thực hiện trực tiếp, thống nhất và toàn diện, hoạt động quản lý nhà nước được tăng cường và hiệu quả cao, vai trò của MTTQ và các đoàn thể được đẩy mạnh, ý thức tổ chức kỷ luật, vai trò trách nhiệm, tinh thần vì nhân dân phục vụ của mỗi một cán bộ công chức viên chức, đảng viên được nêu cao.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, lĩnh vực văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  cơ bản được giữ vững, duy trì và phát triển vững chắc các tiêu chí của xã đạt chuẩn nông thôn mới, kết quả năm 2017 Đảng bộ xã đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, chính quyền đạt vững mạnh xuất sắc, MTTQ và các đoàn thể xã đều đạt đơn vị vững mạnh, đó là những tiền đề cơ bản, quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Triệu Thuận càng quyết tâm hơn xây dựng quê hương ngày một phát triển, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Hữu Dực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và quê hương, đồng thời nhằm kế thừa truyền thống cách mạng vẽ vang của đồng chí và các thế hệ cha anh đi trước. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà nguyện sẽ phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2017 với quyết tâm cao, đồng tâm hiệp lực, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV đề ra. Tích cực xây dựng khối đoàn kết trong đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể, phấn đấu xây dựng Đảng bộ ngày càng TSVM và thực sự tiêu biểu; chính quyền vững mạnh, hiệu lực, vì nhân dân phục vụ; Mặt trận, các Đoàn thể chính trị xã hội hoạt động hiệu quả, gần với nhân dân, sát với đoàn viên, hội viên để tạo thành một khối thống nhất chung sức xây dựng quê hương Triệu Thuận ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh. Xứng đáng với quê hương của đồng chí đồng chí Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực kính mến.

Nhân dịp này đoàn Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng 35 phần thưởng cho các em học sinh giỏi xuất sắt trong học kỳ 1 năm học 2017-2018 của Trường tiểu học Trần Hữu Dực, 1 suất quà chi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và Quỹ khuyến học Trường tiểu học Trần Hữu Dực với trị giá 10 triệu đồng.
26855833 969217163235919 508140386 n
Đồng chí:  Vũ Đức Nam - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối cơ quan Trung ương Tặng thưởng cho học sinh trường TH Trần Hữu Dực 
Đồng chí Vũ Đức Nam - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối cơ quan Trung ương đã bài tỏ sự cảm phục trước sự cống hiến lớn lao  và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của đồng chí Trần Hữu Dực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhà nước./.
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây