TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRIỆU THUẬN

HỘI LHPN XÃ TRIỆU THUẬN ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021-2026

Chiều ngày 5/5 và sáng ngày 6/5 Hội LHPN xã Triệu Thuận đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021- 2026.
Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vũ Thành Công- Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Triệu Phong, Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Huyện ủy viên; Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo xã Triệu Thuận cùng 98 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện hơn 900 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.
Toàn cảnh
ctdh
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BTV Đảng ủy xã, sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Hội LHPN huyện, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, mặt trận và các ban ngành đoàn thể. Hội LHPN xã Triệu Thuận đã nổ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tập trung tổ chức triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua thiết thực và có hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới.

tc1tc2
(Đại biểu tham dự Đại hội)
Hội LHPN xã tiếp tục khai thác có hiệu quả các nguồn vốn để hỗ trợ hội viên vay thông qua nhiều chương trình cho vay từ NHCSXH huyện, tạo điều kiện cho 375 lượt chị vay với tổng dư nợ 9,7 tỷ đồng. 100% thành viên vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả.
Thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giãm nghèo bền vững. Hội đã vận động hội viên tích cực thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” đã có 2 mô hình khởi nghiệp, 10 mô hình phụ nữ làm kinh tế được Hội hỗ trợ, nhiều mô hình phát huy hiệu quả mang lại thu nhập bình quân 200- 300 triệu đồng/ năm, tạo được việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.
bc hai
Đồng chí Nguyễn Thị Hải, Chủ tịch Hội LHPN xã khai mạc Đại hội

Với phương châm “ Đoàn kết, đổi mới, bình đẳng và phát triển” nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu 100% hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ được giúp đỡ, mỗi chi hội giúp ít nhất 1-2 hộ thoát nghèo/ năm. Hằng năm, mỗi chi hội tăng ít nhất từ 1-2% hội viên so với năm trước.
pn huyen pbbtpb
(Lãnh đạo phát biểu chỉ đạo Đại hội)
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, lãnh đạo đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN xã tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả. Theo đó, cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của tổ chức Hội; nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; phối hợp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ hội, chi hội trưởng. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
bch ra mat
Ban chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 đồng chí, chị Nguyễn Thị Hải tiếp tục được tính nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin tưởng rằng, BCH nhiệm kỳ mới sẽ đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy kinh nghiệm của các thế hệ cán bộ Hội đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của các tầng lớp phụ nữ, của Đảng bộ và nhân nhân trong xã xứng đáng là ngôi nhà chung của những chị em phụ nữ trong toàn xã.

Tác giả bài viết: Thị Lựu - Văn Soạn