TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRIỆU THUẬN

http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn


BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG - AN NINH ĐỐI TƯỢNG 4 NĂM 2018

Tham dự khai mạc có đồng chí trung tá: Nguyễn Văn Phi – Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Triệu Phong, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, các thành viên hội đồng giáo dục QPAN xã cùng các học viên là trưởng các ngành đoàn thể, các đảng viên mới trong năm 2018.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã Triệu Thuận chỉ đạo: Quán triệt và yêu cầu các học viên nghiêm túc chấp hành các qui định của lớp học, tích cực học tập, nghiên cứu quan điểm đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên cập nhật thông tin về quốc phòng - an ninh, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm được giao trong triển khai thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trong tình hình mới.
74611553e334026a5b25
Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã Triệu Thuận phát biểu chỉ đạo
Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phòng, chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với những nội dung đã được trang bị, các học viên sẽ áp dụng vào tình hình cụ thể đạt hiệu quả. Góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đồng thời nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ và giữ vững An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội ở địa phương với các chuyên đề: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về QPAN, về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, về lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội gắn với bảo đảm QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” và bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; tổ chức phản động và âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch. Đồng thời, được tìm hiểu nội dung cơ bản của các Bộ Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục QPAN, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam...
617c4e35b852590c0043
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – HUV; Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã phát biểu bế mạc
Bế mạc lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – HUV; Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã Từ những kiến thức được tiếp thu về công tác QP- AN, sau khi kết thúc lớp tập huấn, các học viên tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc tuyên truyền phổ biến các nhiệm vụ về công tác QP- AN; củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn xã ngày càng vững chắc, tạo cơ sở, tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương.
8dbb0c0a2661c73f9e70
Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, đã được cấp chứng nhận. Trong đó, tỷ lệ học viên được xếp loại giỏi chiếm gần 10,3% và khá 89,7% trong tồng số học viên./.

 

 

Tác giả bài viết: Lê Đức Luận - Ban CHQS xã

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây