TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRIỆU THUẬN

http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn


HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2016-2021

(Web Triệu Thuận) Ngày 05/7/2019 Hội đồng nhân dân xã Triệu Thuận khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10, tham dự kỳ họp có bà: Phan Thị Biên Thùy - Phó Ban pháp chế HĐND huyện Triệu Phong; ông Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các ông, bà trong thường trực HĐND, UBND,UBMTTQVN xã; các ban ngàn đoàn thể, cán bộ công chức; các đại biểu HĐND xã; các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn; cùng cử tri chứng kiến kỳ họp.
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2016-2021
Trong 6 tháng đầu năm 2019 Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Triệu Thuận đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chương trình công tác đề ra, giải quyết tốt các nhiệm vụ phát sinh theo thẩm quyền; tiếp tục đổi mới, cải tiến phương thức hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
66187916 480630889349829 7673608207071182848 n
Việc chuẩn bị nội dung kỳ họp, phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND tiếp tục được đổi mới, phát huy tính chủ động, trách nhiệm của các cơ quan đơn vị. Nội dung kỳ họp đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy và Chương trình công tác năm 2019 của HĐND xã.

Hội đồng nhân dân xã đã tổ chức giám sát việc thực hiện công tác; Thường trực HĐND xã tổ chức giám sát tại một số cuộc giám sát được thực hiện đúng kế hoạch, có sự đổi mới về cách thức tổ chức giám sát, có sự phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng thành viên; có sự phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND với các Ban của HĐND. Qua giám sát Thường trực HĐND, các Ban của HĐND đã kịp thời chỉ ra được những ưu điểm, hạn chế tồn tại và đề xuất các giải pháp để các cơ quan, đơn vị được giám sát khắc phục những tồn tại, hạn chế; Làm tốt công tác tiếp công dân, trong 6 tháng đầu năm chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền đến nay đã được xem xét, giải quyết và trả lời.
Giữ mối liên hệ với Tổ đại biểu, đại biểu HĐND xã, xây dựng kế hoạch hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của các Tổ đại biểu. Tổ chức giao ban qua đó nắm bắt tình hình hoạt động, tình hình thực hiện nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp ông Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Để phát huy những kết quả đạt được, góp phần triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đề nghị các cơ quan, tổ chức sau kỳ họp cần quan tâm thực hiện một số nội dung công việc:
Tiếp tục tăng cường các biện pháp để phát triển kinh tế, chú trọng phòng chóng các dịch bệnh về cây trồng, con nuôi. Tạo điều kiện cho việc phát triển mô hình kinh tế nhưng phải đảm bảo vấn đề môi sinh, môi trường; Thực hiện tốt việc sáp nhập thôn theo quy định; Ổn định công tác tổ chức, công tác giảng dạy, chuẫn bị các điều kiện đảm bảo cho việc khai giảng và thực hiện nhiệm vụ năm học mới;
Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức trong thực thi công vụ; Duy trì chế độ trực, trực SSCĐ và đấu tranh phòng chóng tội phạm,  đảm bảo giữ vững QP-AN.
Kỳ họp đã thông qua 4 Nghị quyết: Nghị quyết phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2019; Nghị quyết phê chuẫn quyết toán thu chi ngân sách năm 2018; Nghị quyết chương trình giám sát năm 2020 và Nghị quyết miễn nhiệm đại biểu HĐND xã.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, HĐND xã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND phát huy dân chủ trong thảo luận, chất vấn; ban hành các nghị quyết đúng quy định của pháp luật.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát; hoạt động giám sát khoa học, hợp lý, trọng tâm, trọng điểm, sát thực tế. Phát huy vai trò của Tổ đại biểu, Đại biểu Hội đồng nhân dân xã trong các hoạt động giám sát công tác; cải tiến nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, tổng hợp những kiến nghị chính đáng của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây