TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRIỆU THUẬN

http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn


Hợp tác xã DVNN Triệu Thuận: Cứng hóa đường giao thông nội đồng ở xã Triệu Thuận

(Web Triệu Thuận) Thời gian qua, xã Triệu Thuận đã tích cực thực hiện việc cứng hóa đường giao thông nội đồng, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân.
Đường ra nội đồng
Trong đợt làm giao thông nội đồng cuối năm 2016, đầu 2017, xã Triệu Thuận là một trong những địa phương đi đầu của huyện Triệu Phong về tiến độ thi công. Toàn xã đã làm được 14,3 km, đạt 88% tổng số đường nội đồng. Trong đó, đường trục chính ra đồng làm được 8,5 km, đạt 95% tổng số tuyến cần làm; các tuyến đường nhánh làm được 5,8 km. Đây là bước hoàn thiện tiếp theo của việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển sản xuất ở địa phương sau khi đã chỉnh trang đồng ruộng (đào đắp đường nội đồng, kênh mương thủy lợi và dồn đổi ruộng đất). Điều đáng nói, để cứng hóa đường nội đồng cùng với hỗ trợ của tỉnh, huyện (đối với đường trục chính ra đồng), xã Triệu Thuận đã huy động tốt nguồn nội lực thông qua đóng góp của người dân để thực hiện cứng hóa các tuyến đường nhánh. Qua tìm hiểu được biết, việc huy động nguồn lực đầu tư hạ tầng sản xuất đã được Đảng ủy, UBND xã Triệu Thuận chỉ đạo Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp (HTXDVNN) triển khai và tổ chức thực hiện từ nhiều năm nay. 
 Việc xây dựng cứng hóa đường nội đồng được tổ chức thi công chặt chẽ cả về chất lượng đất, đá sử dụng làm đường và chiều rộng bề mặt cùng độ dày của nền đường. Tổ chức giám sát chặt chẻ để giám sát quá trình thi công đường nội đồng trên địa bàn. HTX DVNN Triệu Thuận thi công đảm bảo thực hiện đúng thời gian quy định theo nội dung nên đã đẩy nhanh được tiến độ.
Ông Trần Hữu Tấn - Giám đốc HTXDVNN Triệu Thuận cho biết: Hiện nay, các tuyến đường chính phục vụ sản xuất trên đồng ruộng đã được cứng hóa. Tới đây, địa phương tiếp tục hoàn thiện cứng hóa toàn bộ hệ thống đường nhánh nội đồng, tạo thuận lợi cho sản xuất. Nhờ có giao thông thuận tiện, hiện nay 100% diện tích cày bừa được làm bằng máy, 95% diện tích lúa được thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp… Đây là điều kiện để địa phương tiến tới cơ giới hóa đồng bộ các khâu sản xuất trên đồng ruộng.
 Theo ông Đoàn Quang Luận, Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận, cứng hóa đường nội đồng được xã xác định là một nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy sản xuất trên đồng ruộng. Do vậy, Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện ở cơ sở. Vấn đề cốt yếu là HTXDVNN Triệu Thuận đã vận dụng linh hoạt và hợp lý chủ trương cứng hóa đường trục chính nội đồng để đẩy nhanh tiến độ làm đường đạt kết quả cao.
Đến nay, xã Triệu Thuận có tiến độ cứng hóa đường trục chính nội đồng rất nhanh và hoàn thành kế hoạch, có được kết quả này là nhờ xã đã thực hiện đồng bộ các giải pháp.
Theo mục tiêu của xã đề ra đến cuối năm 2017, địa phương sẽ hoàn thành cứng hóa 100% trục đường chính ra nội đồng tạo thuận lợi cho phát triển sản xuất.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Soạn

Nguồn tin: HTXDVNN Triệu Thuận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây