TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRIỆU THUẬN

http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn


SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIỀN HÔN NHÂN

Ngày 09/6/2018 Xã đoàn phối hợp với Ban dân số kế hoạch hóa gia đình xã Triệu Thuận tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Tiền hôn nhân cho các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Triệu Thuận.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Triệu Phong; các đồng chí đại diện Thường vụ Đảng ủy, UBND xã, Trạm y tế cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên.
 Hoạt động của mô hình giúp thanh niên trang bị các kiến thức về sức khỏe sinh sản, giảm tình trạng nạo phá thai, tình dục không an toàn trước hôn nhân, góp phần duy trì hôn nhân bền vững, gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng dân số.
36796730 2147323342163705 4977201728320438272 n

Hiện nay, các bạn trẻ chủ động tìm đến các cơ sở y tế để được tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn ngày càng nhiều. Điều này hoàn toàn phù hợp trong tình hình hiện nay khi có không ít đôi trẻ "trục trặc" ngay sau khi kết hôn như việc khó hòa hợp, thay đổi tâm tính sau khi lập gia đình, thậm chí là tình trạng vô sinh, bệnh tật khiến vợ, chồng mầu thuẫn, gằn hắt nhau, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Ngoài việc đến các cơ sở y tế để được tư vấn, khám sức khỏe trước khi lập gia đình, nhiều thanh niên cũng hăng hái tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ tiền hôn nhân tổ chức ở địa phương.
Nội dung sinh hoạt chủ yếu về vấn đề sức khỏe sinh sản trước hôn nhân, các biện pháp phòng tránh thai an toàn, phòng, chữa bệnh phụ khoa,....
Lúc đầu việc sinh hoạt khá thụ động, qua vài lần, các bạn thanh niên chủ động hơn, đặt ra nhiều câu hỏi, tình huống trong thực tế để cán bộ y tế hướng dẫn. Việc mạnh dạn tìm hiểu những vấn đề chưa biết, hoặc ngại mà từ trước đến nay không dám hỏi sẽ giúp thanh niên tự tin, hiểu biết hơn.
Việc sinh hoạt Câu lạc bộ Tiền hôn nhân đã giúp nhiều bạn đoàn viên thanh niên có suy nghĩ đúng, nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, Những kiến thức cơ bản được tiếp cận sẽ giúp các bạn đoàn viên thanh niên lựa chọn cách tốt nhất để bảo vệ bản thân, chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như chuẩn bị đầy đủ hành trang để bước vào cuộc sống hôn nhân  gia đình./.

Tác giả bài viết: Kim Liên - Bí thư xã Đoàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây