TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRIỆU THUẬN

http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn


GẶP MẶT THANH, THIẾU NIÊN CẦN GIÚP ĐỠ, GIÁO DỤC TIẾN BỘ

Chiều ngày 02/02/2018 để chỉ đạo 138&1523 xã Triệu Thuận đã tổ chức gặp mặt các thanh thiếu niên cần giúp đỡ, giáo dục tiến bộ.
Đến dự hội nghị Ông: Nguyễn Phú Quốc - Trung tá, Phó Đội trưởng, cùng cán bộ Đội cảnh sát Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện Triệu Phong; Đồng chí Lê Thị Thúy Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trưởng BCĐ 138&1523; Ông Đoàn Quang Trung - Trưởng Công an xã; Các đồng chí trong ban chỉ đạo 138&1523 xã.
Toàn cảnh buổi gặp mặt
Có thể thấy cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, đặc biệt là vấn đề giao thông thông suốt và công nghệ thông tin. Nên nhận thức của một số bộ phận thanh thiếu niên chưa chín chắn thì việc bị sa ngã vào con đường lầm lổi và rất ngắn. 
 
Tệ nạn ma túy và các hoạt động mua bán, hút chích ma túy ngày càng diễn ra phức tạp với nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Ma túy ngày càng xâm nhập vào đối tượng trẻ, là những người lao động trụ cột trong gia đình, bằng nhiều thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo hướng vào con em những gia đình khá giả để có tiền mua ma túy. Theo thống kê của ngành chức năng, phần lớn các tội phạm hình sự có nguyên nhân bắt nguồn từ ma túy, hơn nữa đa số những người nghiện ma túy bị lây nhiễm HIV/AIDS. Ma túy là một tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến mọi gia đình người thân của người nghiện ma túy, toàn xã hội. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng dễ bị lôi kéo, dụ dỗ sa ngã vào con đường ma túy; không phải mọi người nghiện ma túy đều không thể cai nghiện được. 
 
Ông Nguyễn Phú Quốc - Trung tá, phó Đội trưởng Đội cảnh sát ma túy - Công an huyện Triệu Phong đã khái quát chung tình hình tội phạm trên toàn quốc, trong tỉnh và huyện Triệu Phong. Đồng thời khái quát chung tệ nạn ma túy trên toàn quốc, Quảng Trị, huyện Triệu Phong và xã Triệu Thuận. Nêu tác hại của ma túy đối với sức khỏe, kinh tế và trật tự ATXH cũng như nguyên nhân, giải pháp trong phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn ma túy nói riêng và tệ nạn xã hội nói chung.
 
Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo 138&1523 đã cùng nhau trao đổi với các thanh, thiếu niên và người thân, gia đình để thăm hỏi và chia sẻ cảm thông, đồng thời đề nghị các thanh thiếu niên hứa quyết tâm cùng tiến bộ trong mọi hoàn cảnh.
 
Cảm hóa thanh, thiếu niên chậm tiến là việc làm khó và cần một quá trình lâu dài. Vì vậy, trong thời gian tới Ban Thường vụ Đảng uỷ tiếp tục chỉ đạo các ngành đưa công tác cảm hóa thành việc làm thường xuyên với quyết tâm và vào cuộc mạnh mẽ, gắn với sơ kết, tổng kết, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến; sáng tạo, mềm dẻo, khéo léo trong cách tiếp cận, cảm hóa từng đối tượng thanh, thiếu niên chậm tiến để hoạt động cảm hóa ngày càng có hiệu quả và thực chất, giúp họ nhận thức được hành vi của mình, thay đổi lối sống theo hướng tốt đẹp. Bên cạnh sự vào cuộc đồng bộ, hỗ trợ, giúp đỡ của các ban  ngành thì vai trò của gia đình cũng rất quan trọng. Vì vậy, các gia đình cần quan tâm, nhắc nhở, động viên để con em mình không sống cách biệt và không tái phạm trở lại vì cuộc sống tươi đẹp, vì sự bình yên của xã hội.
 
a9416be47f04905ac915

Nhân dịp đón năm mới 2018 và chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất, UBND xã đã tặng một số suất quà cho các em thanh, thiếu niên./.
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Nguồn tin: Ban CĐ 138&1523

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây