Xã Triệu Thuận : Đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ năm - 15/12/2016 05:34
Chiều 22/6, xã Triệu Thuận huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng,TUV,Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới ( NTM) tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Triệu Phong.
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Triệu Thuận
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Triệu Thuận
Triệu Thuận là một xã thuần nông, bắt tay xây dựng NTM trong điều kiện có xuất phát điểm thấp, đời sống còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn. Kế thừa và phát huy truyền thống thi đua yêu nước của địa phương, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng ủy xã, Triệu Thuận đã tìm ra những cách làm hay, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Huy động sức mạnh toàn dân, sức mạnh của hệ thống chính trị vào cuộc, nhằm tạo bước đột phá trong quá trình đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi bộ mặt nông thôn theo hướng giàu mạnh, văn minh. Sau 5 năm thực hiện, đến cuối năm 2015 xã Triệu Thuận đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trở thành một trong 4 xã của huyện Triệu Phong về đích trong xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch của tỉnh đề ra.        
 
Đến nay,Triệu Thuận đã huy động mọi nguồn lực được trên 100 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng nông thôn mới, trong đó nguồn vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng gần 23 tỷ đồng, cho sản xuất nông nghiệp trên 7,7 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển một số mô hình có hiệu quả kinh tế cao như sản xuất rau an toàn 1,2 ha, sản xuất lúa xác nhận 36 ha/ năm, tạo điều kiện cho các hộ gia đình xây dựng mô hình VAC 5,68 ha…  Nhờ vậy, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 22,8 triệu đồng. Văn hóa, giáo dục y tế được chăm lo; an ninh trật tự luôn được giữ vững, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết, đồng lòng, đồng sức của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Triệu Thuận trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời cũng chỉ đạo: Xây dựng nông thôn mới là một quá trình lâu dài và không ngừng phát triển; chất lượng nông thôn mới phải tiếp tục được duy trì và nâng cao hơn. Vì thế, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Thuận tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao trách nhiệm và nhận thức của cả hệ thống chính trị, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên. Tiếp tục phát huy tối đa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, nhất là đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới, gắn với sắp xếp, chỉnh trang lại khu dân cư nông thôn, tiến tới xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, làm thay đổi bộ mặt nông thôn nhưng vẫn giữ nét đẹp văn hóa của làng quê truyền thống, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh; tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, trong đó chú trọng phát triển kinh tế - xã hội; chú trọng phát triển sản xuất, tái cơ cấu nông nghiệp, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí.
 
Với thành tích đạt được thay mặt UBND tỉnh đồng chí Phó Chủ tịch đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Triệu Thuận.
 
Dịp này, Đài PT-TH Quảng Trị đã hỗ trợ 20 suất quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với số tiền 10 triệu đồng và các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh cũng đã trao 32 suất quà cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Nguồn tin: Hoàng Văn Soạn (St) http://www.quangtritv.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây