HTX NÔNG NGHIỆP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN HTX THƯỜNG NIÊN 2017

Thứ sáu - 07/04/2017 08:55
Ngày 06/4/2017, HTX Nông nghiệp Triệu Thuận tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên nhằm tổng kết hoạt động SXKDD của HTX nhiệm kỳ 2016; xây dựng phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2017.
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thị Thúy Linh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Đoàn Quang Luận, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; Đồng Chí Võ Văn Hưởng,  Đảng ủy viên - Chủ tịch UBMTTQVN xã và các đồng chí trong BCH Đảng bộ; Trưởng các ngành đoàn thể; cán bộ công chức xã, các Bí thư Chi bộ; Trưởng các thôn trên địa bàn xã cùng 195 đại biểu thành viên tiêu biểu đại diện cho 1.056 hộ thành viên trong HTX  Nông nghiệp Triệu Thuận.
Đồng chí Trần Hữu Tấn, Chủ tịch HĐQT - Giám đốc HTX trình bày báo cáo: năm 2016, HTX Nông nghiệp  Triệu Thuận đã từng bước thực hiện chuyển đổi mô hình theo Luật HTX. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, rét đậm, rét hại ở vụ đông xuân, nắng nóng, khô hạn; sâu bệnh, chuột hại gia tăng phức tạp; giá cả vật tư cao. Song được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Triệu Thuận, Ban Quản trị HTX đã khắc phục những khó khăn, không ngừng đổi mới phương thức quản lý và điều hành 11 khâu dịch vụphục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của các hộ xã viên. Do đó nhân dân rất phấn khởi và đồng tình với cách làm khoa học, hiệu quả của Ban quản trị HTX để giảm bớt các khoản nộp dịch vụ của xã viên.
htx5
Đ/C Trần Hữu Tấn - Chủ tịch HĐQT - Giám đốc HTX báo cáo trước Đại hội

Trong sản xuất, khuyến khích bà con xã viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ vậy, trong  năm qua, HTX Nông nghiệp  Triệu Thuận đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ: Doanh thu của HTX năm sau cao hơn năm trước. Từ kết quả đạt được đã góp phần nâng cao đời sống của các hộ dân trong HX. 
Tại Đại hội, đồng chí Đoàn Quang Luận, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HTX Nông nghiệp  Triệu Thuận đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra một số khó khăn, hạn chế cần khắc phục và chỉ đạo HTX tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: 
htx3
Đ/C: Đoàn Quang Luận - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

-Cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của địa phương cần quán triệt sâu sắc những quan điểm, chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế tập thể; đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX. Phát huy các kết quả hoạt động kinh doanh các khâu dịch vụ có hiệu quả
-Tăng cường các hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ từ các tổ, đội sản xuất, xây dựng và đề ra các giải pháp hoạt động phù hợp, phát huy tối đa nội lực của HTX trong hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, phục vụ thành viên.
 -Cần khảo sát, nắm bắt nhu cầu sử dụng dịch vụ của các thành viên, lựa chọn, mở rộng thêm các hoạt động dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu của thành viên và khả năng cung ứng dịch vụ của HTX.
-Tập trung chuyễn đổi cơ cấu cây trồng, quan tâm đến khâu giống; phát triển các mô hình trang trại gia trại; tăng cường vận động việc gieo sạ hàng Xây dựng cánh đồng mẫu lớn và tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới.
-Bộ máy quản lý, điều hành HTX mới phải cụ thể hóa các chương trình hành động và hoạt động đảm bảo đúng chức năng nhiệm vụ, công khai minh bạch, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ của HTX, Nghị quyết của Đại hội thành viên. 
htx6
Khen thưởng cho các tập thể có thành tích

Đại hội cũng đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thành viên HTX có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất năm 2016
 
 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Soạn

 Từ khóa: xatrieuthuan

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây