Đại hội thường niên Hợp tác xã nông nghiệp Triệu Thuận

Thứ năm - 04/04/2019 14:04
Ngày 02/04/2019, Hợp tác xã nông nghiệp Triệu Thuận tổ chức Đại hội thường niên nhằm đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2018 và đề ra phương án hoạt động năm 2019.
Chủ trì Đại hội
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Sĩ Hoàng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã,  đồng chí Lê Thị Thúy Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn An, Phó Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo BCH Đảng bộ - các đại biểu Chính quyền, Mặt trận, các ban ngành đoàn thể xã Triệu Thuận cùng 215 đại biểu thành viên tiêu biểu đại diện các thành viên trong HTX Dịch vụ Nông nghiệp Triệu Thuận.
56421010 415646242555456 717364077935984640 n56306613 259608498141463 4124261308264611840 n (1)
Năm 2018 mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, rét đậm, rét hại ở vụ đông xuân, nắng nóng, khô hạn, úng lụt ở vụ mùa; sâu bệnh, chuột hại gia tăng phức tạp; giá cả vật tư cao. Song được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Triệu Thuận, Chi bộ, Ban Quản trị HTX đã khắc phục những khó khăn, không ngừng đổi mới phương thức quản lý và điều hành 9 khâu dịch vụ, đồng thời phát triển các dịch vụ mới nhằm phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của các hộ xã viên. Do đó nhân dân rất phấn khởi và đồng tình với cách làm khoa học, hiệu quả của Ban quản trị HTX để giảm bớt các khoản nộp dịch vụ của xã viên.
55835953 347902539186674 1037819984551608320 n
Ông Trần Hữu Tấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX thông qua báo cáo tại đại hội

Trong sản xuất, khuyến khích bà con xã viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình cây con mới như nuôi bò đàn; mô hình trồng Sả lấy tin đầu; trang trại nuôi Dế, Rắn mối; trang trại nuôi Gà  mang lại hiệu quả kinh tế cao, các mô hình sản xuất giống lúa mới, sản xuất lúa hữu cơ được duy trì và triển khai nhân rộng. Nhờ vậy, trong nhiệm năm qua, HTX Dịch vụ Nông nghiệp xã Triệu Thuận đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ: Doanh thu của HTX năm sau cao hơn năm trước. Từ kết quả đạt được đã góp phần nâng cao đời sống của các hộ dân trong HTX.
Tại Đại hội, các đại biểu tập trung phát biểu các nội dung cần tập trung giải quyết v như việc khắc phục sữa chữa các kênh mương nội đồng, cơ cấu giống cây trồng cần ít loại giống hơn, việc cung cấp dịch vụ nước ở các vùng cuối kênh….

Đồng chí Hoàng Văn An  - Phó Chủ tịch UBND xã, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HTX Dịch vụ Nông nghiệp xã Triệu Thuận đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra một số khó khăn, hạn chế cần khắc phục và chỉ đạo HTX tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Ông Hoàng Văn An - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Đại hội

Hợp tác xã cần làm tốt vai trò cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với xã viên của HTX, với nhân dân; tích cực tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đồng thời nắm tâm tư nguyện vọng của xã viên để tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo điều hành lĩnh vực nông nghiệp đạt hiệu quả cao nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV đã đề ra, đồng thời phối hợp xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp với yêu cầu và thực tiễn hoạt động của HTX; triển khai tốt các chương trình hỗ trợ phát triển của Nhà nước đối với HTX, xã viên. Tiếp tục củng cố, xây dựng HTX thành HTX kiểu mới trong thời gian tới.

Nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động dịch vụ hỗ trợ, trong đó chú trọng những lĩnh vực đang thực hiện có hiệu quả và các xã viên có nhu cầu cao. Tích cực vận động nhân dân thực hiện tích tụ ruộng đất để mở rộng sản xuất, liên doanh liên kết trong sản xuất kinh doanh dịch vụ, tìm kiếm giới thiệu đầu ra và bao tiêu tiêu thụ một số sản phẩm do xã viên làm ra.

Đẩy mạnh tuyên truyền vận động, giúp đỡ, hỗ trợ xã viên phát triển kinh tế gia trại, trang trại, tạo sự đột phá; thay đổi lối nghĩ, cách làm không còn phù hợp của xã viên trong sản xuất nông nghiệp, vận động nhân dân mạnh dạn đầu tư trồng trọt, chăn nuôi những cây mới, con mới thực sự hiệu quả, thực hiện các mô hình công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sạch, thân thiện với môi trường, sản xuất theo nhu cầu của thị trường cần, từng bước xây dựng nền nông nghiệp đa nghề, nhiều chủng loại sản phẩm để xã viên làm giàu chính đáng bằng chính nghề nông.
Khen thưởng

Tại đại hội Ban Quản trị đã tiến hành khen thưởng cho các đội sản xuất có những đóng góp tiêu biểu: đội 8, đội 7 và đội 9. Đại hội đã thông qua nghị quyết phương án sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2019 và thành công tốt đẹp./.