TUYÊN TRUYỀN VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI ĐẾN TẬN NGƯỜI DÂN

Thứ ba - 31/07/2018 10:38
Thực hiện chương trình công tác năm 2018 Đảng ủy, UBND xã Triệu Thuận đã lãnh chỉ đạo Ban chỉ đạo 138&1523 xã phối hợp cùng Công an huyện Triệu Phong tổ chức tuyên truyền trong 2 đêm 27 và 28/7/2018 trên địa bàn thôn 1 và thôn 2 xã Triệu Thuận về phòng chống tệ nạn xã hội; Trật tự an toàn giao thông; An ninh - Trật tự an toàn xã hội và Buôn bán người
TUYÊN TRUYỀN VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI ĐẾN TẬN NGƯỜI DÂN
Tham dự buổi tuyên truyền có các đại biểu:
Về đại diện Công an huyện Triệu Phong Ông: Nguyễn Phú Quốc: Trung tá- Phó Đội trưởng cảnh sát Hình sự, Kinh tế, Ma túy; Ông: Phan Thanh Quảng: Trung tá - Phó Đội trưởng Đội phụ trách Công an xã; Ông Trần Thế Lai: Đại úy – Đội cảnh sát Giao thông huyện Triệu Phong;
Ở phía xã: Các ông bà trong Ban chỉ đạo 138&1523, các ban ngành đoàn thể xã; Ban ngành đoàn thể ở thôn và hơn 150 người dân. 

Tại buổi tuyên truyền Ông Nguyễn Phú Quốc – Trung tá, phó Đội trưởng Đội cảnh sát ma túy; Ông: Trần Thanh Quảng: Trung tá - Phó Đội trưởng Đội phụ trách Công an xã  –  Công an huyện Triệu Phong đã khái quát chung tình hình tội phạm trên toàn quốc, trong tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong. Đồng thời khái quát chung tệ nạn ma túy trên toàn quốc, Quảng Trị, huyện Triệu Phong và xã Triệu Thuận. Nêu tác hại của ma túy đối với sức khỏe, kinh tế và trật tự ATXH cũng như nguyên nhân, giải pháp trong phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn ma túy nói riêng và tệ nạn xã hội nói chung.

Tệ nạn ma túy và các hoạt động mua bán, hút chích ma túy ngày càng diễn ra phức tạp với nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Ma túy ngày càng xâm nhập vào đối tượng trẻ, là những người lao động trụ cột trong gia đình, bằng nhiều thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo hướng vào con em những gia đình khá giả để có tiền mua ma túy. Theo thống kê của ngành chức năng, phần lớn các tội phạm hình sự có nguyên nhân bắt nguồn từ ma túy, hơn nữa đa số những người nghiện ma túy bị lây nhiễm HIV/AIDS. Ma túy là một tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến mọi gia đình người thân của người nghiện ma túy, toàn xã hội. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng dễ bị lôi kéo, dụ dỗ sa ngã vào con đường ma túy; không phải mọi người nghiện ma túy đều không thể cai nghiện được. 
Các đồng chí Công an đã nhận định Triệu Thuận là địa  bàn có số lượng người sử dụng ma túy tương đối nhiều rãi đều trên 8 thôn đặc biệt rơi vào lứa tuổi thanh thiếu niên đây là một hồi chuông cảnh báo cho thế hệ trẻ.

Tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, có nhiều vụ mất cắp xảy ra trên địa bàn liên tục người dân thì chủ quan, mất cảnh giác kẻ trộm lợi dụng sơ hở đó đã thực hiện hành vi trộm tài sản.
 Qua buổi tuyên truyền đa số bà con nhân dân đều nhận thức rõ phòng chống tệ nạn ma túy không phải là trách nhiệm của riêng ai, riêng cơ quan nào mà cần một phong trào quần chúng rộng rãi, phải có tính xã hội cao. 
38020802 1115634011927566 5124421980182806528 n

Tiếp theo ông Trần Thế Lai – Đại úy – Đội cảnh sát giao thông huyện đã điểm lại một số tình hình giao thông trên toàn quốc, trong tỉnh, huyện trong thời gian qua; phân tích một số nguyên nhân, kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ATGT; hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn và đội mũ bảo hiểm đúng cách, đã phổ biến về độ tuổi của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, nhận thức về tình hình TNGT, hậu quả của TNGT, chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ, tình huống khi tham gia giao thông, phòng tránh TNGT, hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông; văn hóa khi tham gia giao thông…

Đây là chương trình hoạt động tuyên truyền đến trược tiếp đến tận người dân có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về Luật GTĐB và TNXH, là kênh tuyên truyền hữu ích tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội. Buổi tuyên truyền nhằm giúp cho bà con nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông, giáo dục cho người thân tránh xa ma túy cũng như các tệ nạn xã hội liên quan vì cuộc sống tươi đẹp, vì sự bình yên của xã hội./.
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn - Hữu Hoan

Nguồn tin: Ban CĐ 138&1523:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây