TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI NĂM HỌC 2017 – 2018

Thứ hai - 09/10/2017 11:20
Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 09/10/2017 trong tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Triệu Thuận phối hợp cùng với công an xã, công an huyện Triệu Phong tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ và tệ nạn xã hội năm học 2017 – 2018 cho học sinh toàn trường.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Tới dự với buổi tuyên truyền có các đại biểu:
Về đại diện Công an huyện Triệu Phong Ông: Nguyễn Phú Quốc – Trung tá- phó Đội trưởng Đội cảnh sát ma túy; Ông Trần Thế Lai: Đại úy – Đội cảnh sát giao thông huyện Triệu Phong;
Về phía xã: Ông Nguyễn Ngọc Tiến - HUV – Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã; Ông Đoàn Quang Trung – Trưởng Công an xã;
Về phía trường: Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy cô giáo và tất cả học sinh toàn trường. 
Tệ nạn ma túy và các hoạt động mua bán, hút chích ma túy ngày càng diễn ra phức tạp với nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Ma túy ngày càng xâm nhập vào đối tượng trẻ, là những người lao động trụ cột trong gia đình, bằng nhiều thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo hướng vào con em những gia đình khá giả để có tiền mua ma túy. Theo thống kê của ngành chức năng, phần lớn các tội phạm hình sự có nguyên nhân bắt nguồn từ ma túy, hơn nữa đa số những người nghiện ma túy bị lây nhiễm HIV/AIDS. Ma túy là một tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến mọi gia đình người thân của người nghiện ma túy, toàn xã hội. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng dễ bị lôi kéo, dụ dỗ sa ngã vào con đường ma túy; không phải mọi người nghiện ma túy đều không thể cai nghiện được. 
TNXH
Ông: Nguyễn Phú Quốc – Trung tá- phó Đội trưởng Đội cảnh sát ma túy
Ông Nguyễn Phú Quốc – Trung tá, phó Đội trưởng Đội cảnh sát ma túy – Công an huyện Triệu Phong đã khái quát chung tình hình tội phạm học đường trên toàn quốc, trong tỉnh và huyện Triệu Phong. Đồng thời khái quát chung tệ nạn ma túy trên toàn quốc, Quảng Trị, huyện Triệu Phong và xã Triệu Thuận. Nêu tác hại của ma túy đối với sức khỏe, kinh tế và trật tự ATXH cũng như nguyên nhân, giải pháp trong phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn ma túy nói riêng và tệ nạn xã hội nói chung.
Qua buổi tuyên truyền đa số học sinh đều nhận thức rõ phòng chống tệ nạn ma túy không phải là trách nhiệm của riêng ai, riêng cơ quan nào mà cần một phong trào quần chúng rộng rãi, phải có tính xã hội cao. 
Tiếp đó ông Trần Thế Lai – Đại úy – Đội cảnh sát giao thông huyện đã điểm lại một số tình hình giao thông trên toàn quốc, trong tỉnh, huyện trong thời gian qua; phân tích một số nguyên nhân, kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ATGT; triển khai một số điều về Luật GTĐB 2008 cho toàn thể học sinh cũng như một số điều Nghị định 46/NĐ-CP ngày 26/5/2017 của Chính phủ về việc xử lý vi phạm hành chính đối với lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn và đội mũ bảo hiểm đúng cách, đã phổ biến cho các em độ tuổi của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, điều khiển phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện. Các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện an toàn, nhận thức về tình hình TNGT, hậu quả của TNGT, chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ, tình huống khi tham gia giao thông, phòng tránh TNGT, hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông; văn hóa khi tham gia giao thông…
ATGT3
Ông Trần Thế Lai: Đại úy – Đội cảnh sát giao thông 
Đây là chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về Luật GTĐB và TNXH, là kênh tuyên truyền hữu ích tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội. Buổi tuyên truyền đã giúp các em nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông, tránh xa ma túy cũng như các tệ nạn xã hội liên quan vì cuộc sống tươi đẹp, vì sự bình yên của xã hội./.

Tác giả bài viết: Hoa Lý - Hiệu phó Trường THCS Triệu Thuận

 Từ khóa: xa trieu thuan

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây