TRUYỀN THÔNG VỀ DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Chủ nhật - 14/10/2018 23:53
Mùa mưa đến thường là lúc muỗi phát triển sinh sôi nảy nở, cũng thường là lúc chúng ta dễ mắc bệnh sốt xuất huyết. Có thể nói diễn biến của dịch bệnh sốt xuất huyết ngày càng trở nên phức tạp. Theo tin từ Trạm y tế xã Triệu Thuận, tại địa bàn xã Triệu Thuận đã có 7 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca đang trực tiếp được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Quảng Trị; 4 ca đang theo dõi tại nhà, bệnh tập trung chủ yếu ở Thôn 3.
Toàn cảnh
Toàn cảnh
Thực hiện Công văn 2450/UBND-VX ngày 21/9/2018 của UBND huyện Triệu Phong về việc tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết, sáng ngày 8/10/2018 trường THCS Triệu Thuận đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tuần lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
Đến dự và trực tiếp làm báo cáo viên có Bác sĩ Nguyễn Văn Quỳnh, đại diện Trạm y tế xã; BGH, các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

 
clip image004(11)
Bác sĩ: Nguyễn Văn Quỳnh – Trạm y tế xã truyền thông về bệnh sốt xuất huyết
Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch sốt xuất huyết đang diễn ra tại địa bàn xã Triệu Thuận nói riêng và huyện Triệu Phong nói chung trong thời gian qua, Bác sĩ Nguyễn Văn Quỳnh đã thông tin đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nguyên nhân gây bệnh, cách lây truyền, biểu hiện, hậu quả và cách phòng bệnh sốt xuất huyết. Đồng chí nhấn mạnh: Bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút dengue gây nên, vì vậy nếu không đề phòng, bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Sốt xuất huyết gây nguy hiểm cao vì bệnh có thể trở nặng bất ngờ, gây tử vong. Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc xin phòng bệnh nên biện pháp hiệu quả nhất vẫn là ngăn không cho muỗi đốt, phun thuốc diệt muỗi tại nơi ở, nơi sinh hoạt và làm việc, tiêu diệt loăng quăng, muỗi vằn, trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết.
Vì vậy, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cần tích cực tuyên truyền gia đình, người thân cách phòng chống bệnh cũng như thường xuyên tham gia tổng vệ sinh môi trường tại nơi sinh sống, nơi sinh hoạt và nơi làm việc sẽ là biện pháp hiệu quả nhất để đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Nhà trường cũng phối hợp với chính quyền và ngành y tế để tiến hành phun hóa chất phòng, chống dịch diễn ra vào những ngày tới.
Vì sức khỏe và sự an toàn của bản thân, gia đình và của cả cộng đồng, nhà trường kêu gọi tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “Không có loăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”

 

Tác giả bài viết: Hoa Lý - Hiệu phó Trường THCS Triệu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây