TRƯỜNG THCS TRIỆU THUẬN VỚI ĐẠO LÝ "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN"

Thứ ba - 17/04/2018 03:57
Nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nơi an nghỉ của các liệt sĩ mà còn là công trình văn hóa – lịch sử mang đậm giá trị nhân văn ghi nhận công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là nơi yên nghỉ của hàng trăm anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Vì vậy, trong những năm qua, trường THCS Triệu Thuận đã đảm nhận công việc chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ của xã nhà và xem đây là một việc làm thiết thực với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.
Nghĩa trang Liệt sĩ xã Triệu Thuận
Nghĩa trang Liệt sĩ xã Triệu Thuận

Công việc chăm sóc nghĩa trang của trường THCS Triệu Thuận thường được tổ chức định kỳ hằng tuần và vào các dịp lễ, Tết hoặc có khi làm đột xuất với sự tham gia của các đoàn viên, giáo viên và học sinh toàn trường. Các khối, lớp sẽ phân công mang theo dụng cụ như cuốc, cào cỏ, kéo, khăn lau, bao đựng rác… chia nhau đảm nhận công việc chăm sóc từng lô mộ. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và thầy giáo tổng phụ trách Đội, các em bắt tay vào công việc nhổ cỏ, lau sạch bụi bám trên phần mộ, quét dọn vệ sinh trong nghĩa trang,…

77efc3dde7f809a650e9
Vệ sinh khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ xã

Sau những buổi lao động tích cực cùng với sự chỉ đạo, phối hợp của Xã đoàn, các chi đoàn thôn với tinh thần xung kích, toàn bộ khu vực nghĩa trang đã trở nên sạch đẹp. Lãnh đạo nhà trường cho biết, xác định công việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã, nơi yên nghỉ của hàng trăm liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn của thầy và trò nên trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận và giáo viên chủ nhiệm. Trường đảm nhận công việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Thuận không những để giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc, đồng thời tạo động lực cho các em quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tham gia chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã là hoạt động rất có ý nghĩa giúp cho các học sinh thấy được trách nhiệm của mình cần phải phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các bậc tiền nhân anh hùng. Những việc làm này đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, đồng thời phát huy vai trò tích cực của học sinh trong công tác đền ơn đáp nghĩa ở địa phương.

Tác giả bài viết: Thúy Hằng - Hữu Thắng

Nguồn tin: (Web Trường THCS Triệu Thuận)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây