Tổ chức tuyên truyền kiến thức phòng chống HIV/AIDS

Thứ ba - 17/10/2017 10:57
(Web Triệu Thuận) Sáng ngày 13/8/2017 Xã đoàn Triệu Thuận phối hợp Trạm Y tế xã tổ chức tuyên truyền kiến thức phòng chống HIV/AIDS cho đoàn viên thanh niên.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn kể cả những vùng miền núi, hải đảo xa xôi của đất nước ở khắp nơi trên thế giới. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, XH đối với các quốc gia ở khắp các châu lục địa, mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân, tinh thần người nhiễm HIV/AIDS gia đình và người thân của họ. Theo thống kê cho thấy tính trên toàn thế giới số người chết do HIV/AIDS  nhiều hơn tổng số người chết do chiến tranh + tai nạn giao thông + bệnh tật. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS, biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết, được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

Buổi tuyên truyền đã được báo cáo viên Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS cung cấp kiến thức cơ bản, các kỹ năng truyền thông trực tiếp và theo nhóm về HIV/AIDS, những hiểu biết về các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS và can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm.

Đây là chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của các đồng chí đoàn viên thanh niên - là kênh tuyên truyền hữu ích tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội. Buổi tuyên truyền đã giúp các đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức tránh xa các tệ nạn xã hội. Vì cuộc sống tươi đẹp, vì sự bình yên của xã hội./.

Tác giả bài viết: Kim Liên - Bí thư xã Đoàn

 Từ khóa: xatrieuthuan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây