TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO CÁC CHÁU THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG

Thứ hai - 09/10/2017 10:53
Nhân dịp Tết trung thu xã Đoàn Triệu Thuận đã phối hợp cùng Công đoàn xã, chỉ đạo các Chi đoàn trong địa bàn xã tổ chức vui tết trung thu cho các chấu thiêu niện, nhi đồng.
Vui tết Trung thu
Không biết truyền thống Tết Trung Thu có từ bao giờ, nhưng cứ mỗi rằm tháng Tám đến, chúng ta lại nhắc nhớ nhau sự tích chú Cuội, sự tích Hằng Nga… Niềm vui của thiếu nhi chúng ta là thấy ánh trăng vẫn luôn đúng hẹn, theo chu trình tuyệt diệu, trăng mãi tròn thêm tỏa sáng trên khắp bầu trời. Niềm vui của thiếu nhi chúng ta là mỗi độ Trung Thu về được cùng chúng bạn đi rước lồng đèn, được ba mẹ mua cho tấm bánh đặc biệt mang tên ngày hội tháng Tám. Niềm vui của thiếu nhi khi Trung Thu về lại được xem múa lân, được vui làm ông địa nhảy múa theo tiếng trống múa lân. Xin cho các em mãi luôn giữ được sự trong sáng, hồn nhiên, yêu đời của tuổi thơ, dù mai ngày có lớn khôn, không còn trẻ thơ như ngày nào, thì tâm hồn các em vẫn giữ được sự bình an thư thái, giữ được nụ cười tươi tắn…"
trungthu2

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, Xã đoàn phối hợp Công đoàn xã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi cán bộ cơ quan xã và chỉ đạo chi đoàn thôn tổ chức cho thiếu nhi nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích.
- Địa điểm: Tại các Chi đoàn.
- Thời gian: 05 đêm, từ đêm 28/9 - 04/10/2016 (đêm 10 - 15/8/2017 Âm lịch).
- Số lượng tham gia: Liên đội trường THCS, Chi đoàn trường Mầm non, Chi đoàn Cơ động, 10 chi đoàn nông thôn tổ chức “Vui tết Trung thu” như múa lân, văn nghệ, đố vui và phát quà cho các em
Cụ thể:
- Tổng kinh phí ủng hộ: 30.900.000đ (Bai mươi triệu chín ngàn đồng chẳn)
Số suất quà 12 chi đoàn: 1395 suất
Thành tiền: 28.925.000đ
trungthu3

Qua hoạt động “Vui tết Trung thu” đã tạo cho các em không khí vui tươi và đón một cái tết Trung thu ấm áp tràn đầy ý nghĩa./.

Tác giả bài viết: Kim Liên - Bí thư xã Đoàn