TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYỀN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH TRƯỚC LÚC NGHỈ HÈ

Thứ ba - 21/05/2019 03:30
Ngày 17 tháng 5 năm 2019 được sự nhất trí của BTV Đảng uỷ xã, BTV Huyện đoàn Triệu Phong. Ban Thường vụ Xã đoàn tham mưu Công an xã Triệu Thuận và phối hợp với Trường THCS Triệu Thuận tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy học đường, xâm hại tình dục trẻ em và an toàn giao thông đường bộ cho học sinh Trường THCS Triệu Thuận.
Toàn cảnh
Toàn cảnh
 Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh về phòng, chống ma túy học đường, xâm hại tình dục trẻ em và ATGT đường bộ để mỗi một học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, đi đầu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống ma túy học đường, xâm hại tình dục trẻ em và ATGT đường bộ.

Tại buổi tuyên truyền có sự tham dự của Đồng chí Phạm Thị Hoa Lý - Bí thư  Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Thuận.
Có đồng chí Nguyễn Phú Quốc – Phó Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý, cùng các đồng chí trong đội; đồng chí Trần Quang Phú – Cán bộ cảnh sát giao thông đường bộ Công an huyện Triệu Phong. Cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh Trường THCS Triệu Thuận tham dự chương trình.
60872991 429517297862215 3517809456463216640 n
 Mở đầu chương trình là phát biểu của đồng chí Phạm Thị Hoa Lý - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Thuận. Đồng chí đã khẳng định vai trò quan trọng của việc tuyên truyền phòng chống ma túy học đường, xâm hại tình dục trẻ em và an toàn giao thông đường bộ đối với học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.
Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Phú Quốc - Phó Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý huyện Triệu Phong đã giúp các em học sinh tìm hiểu 02 chuyên đề về Phòng chống ma tuý học đường và xâm hại tình dục trẻ em.

Qua chuyên đề thứ nhất về phòng chống ma tuý học đường đồng chí đã giúp các em hiểu biết thêm về các loại ma túy, tình hình nghiện ma túy, tác hại của việc nghiện ma túy và giải pháp phòng chống ma túy học đường. Đồng chí yêu cầu các em:  Không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy;  Không xúi giục người khác tham gia vào tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác;  Khi phát hiện những cá nhân, tổ chức có liên quan đến ma túy cần báo ngay cho thầy cô, gia đình và cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lí; Các em cần quan tâm, động viên, chia sẻ, giúp đỡ những người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; Không kì thị, xa lánh người cai nghiện; Tìm hiểu về tác hại của ma túy thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, sách báo, cộng đồng để có nhận thức đúng đắn về tác hại của ma túy, từ đó, trong từng trường hợp cụ thể có thể tuyên truyền, vận động cho mọi người cùng phòng tránh ma túy.

Chuyên đề thứ 02 về xâm hại tình dục trẻ em đồng chí đã giúp cho các em hiểu biết thêm về cách phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, thực trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện, cách nhận biết, phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này, biện pháp phòng tránh khi bị đối tượng có hành vi xâm hại. Nội dung buổi tuyên truyền nhắc nhở các em học sinh nên nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa các hành vi dụ dỗ, lừa phỉnh, mua bán trẻ em; phản ứng nhanh nhạy khi bị người khác rủ rê, xúc phạm thân thể, xâm hại tình dục và khi bị xâm hại hoặc khi phát hiện đối tượng có hành vi xâm hại nên báo cho các cơ quan chức năng xử lý để kịp thời ngăn chặn tội phạm và đưa các đối tượng phạm tội ra xử lý trước pháp luật…

Tiếp theo chương trình đồng chí Trần Quang Phú – Cán bộ cảnh sát giao thông đường bộ truyên truyền những nội dung về Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Đồng chí đã nhắc nhở mỗi cá nhân cần phải nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời mỗi học sinh cần có ý thức khi tham gia giao thông, khi đi đường cần phải đi về phía bên phải, không đi dàn hàng ngang, khi qua đường phải nhìn trước, nhìn sau, không chạy băng qua đường, điều khiển xe đạp điện, ngồi sau xe máy phải đội ũ bảo hiểm...

Qua buổi tuyên truyền đã cho các em học sinh hiểu biết được hiểm họa và tác hại của việc tham gia ATGT đường bộ và sử dụng trái phép chất ma túy và xâm hại tình dục trẻ em đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người, ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước và trật tự an toàn xã hội; dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy và một số biện pháp phòng, chống ma túy trong học đường cũng như trách nhiệm của các em học sinh trong công tác phòng, chống ma túy, qua đó nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội nói chung và trong Nhà trường nói riêng, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh. Các bạn học sinh cần trang bị những kiến thức cần thiết trong công tác phòng chống tội phạm, ma túy học đường, an toàn giao thông./.
 

Tác giả bài viết: Kim Liên - Bí thư Xã đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây