SỰ CHUYỂN BIẾN TRONG NHẬN THỨC VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA HỘI VIÊN NÔNG DÂN

Thứ tư - 21/12/2016 15:52
Mô hình kinh tế mới ở một vùng quê sông nước
Ông Phạm Ánh (Thôn 5) bên mô hình
Chạy dọc theo dòng sông Thạch Hản có một làng quê 100% hộ gia đình làm nghề ngư nghiệp. Sớm hôm làm nghề chài lưới trên sông, việc đánh bắt tôm cá là nguồn thu nhập chủ yếu của người dân thôn 5( Đại Lộc B)
Những năm gần đây việc đánh bắt trên sông ngày càng khó khăn, đặc biệt sau sự cố môi trường biển, tôm cá ngày càng cạn kiệt, khan hiếm. Được sự động viên giúp đở của Hội Nông dân và ý chí khát vọng vươn lên làm giàu,  hội viên Phạm Ánh đã mạnh dạn vay vốn chuyển đổi nghề đánh bắt tôm cá sang chăn nuôi bò và gia cầm. Hiện gia đình anh có 8 con bò giống,100 con gà đẻ và 15 con ngỗng đẻ và các loại con nuôi khác…
Mặc dù gia đình anh chăn nuôi chưa có quy mô lớn nhưng đây là một bước chuyển biến mới trong nhận thức và hành động của người dân thôn 5 vốn làm nghề đánh bắt trên sông nước.
Từ chuyển biến đó cho thấy hội viên nông dân đã thẩm thấu được công tác tuyên truyền của Hội nông dân về chuyển dịch cơ cấu cây trồng và vật nuôi mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Triệu Thuận đã đề ra.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hoan (Chủ tịch Hội nông dân xã)