Long trọng tổ chức Tọa đàm Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Thứ năm - 27/07/2017 10:07
Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hồ Sĩ Hoàng- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Lê Thị Thúy Linh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Đoàn Quang Luận - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Võ Văn Hưỡng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí trong BCH đảng bộ, nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; đại diện các ban ngành đoàn thể, đơn vị trong xã và các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, đại biểu gia đình là Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã.
Toàn cảnh Lễ Tọa đàm
Toàn cảnh Lễ Tọa đàm
    Trước lúc tổ chức lễ Tọa đàm xã Triệu Thuận và các đại biểu về dự đã tổ chức phần dâng hương, đạt vòng hoa và thắp hương từng phần mộ liệt sĩ và phần cúng lễ tạ.
Le cung ta
Lễ cúng tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã

    Đồng chí Võ Văn Viễn - Văn phòng UBND xã đã tuyên bố lý do buổi Tọa đàm kỷ niệm. Đồng chí xúc động viết: Trong cuộc trường chinh vĩ đại chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta có biết bao người con ưu tú đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.
    Vì thế việc chăm lo, vun đắp đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn" "Ăn quả nhớ người trồng cây” là lương tâm, trách nhiệm của toàn xã hội nhằm bồi dưỡng lòng tự hào, biết ơn và ngưỡng vọng đối với các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đòng chí đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân không chỉ hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau:
Ta hiểu vì đâu có hạnh phúc hôm nay
Là nhờ có bàn tay người nhóm lửa
Đức hy sinh đã hóa thành muôn hoa nỡ
Tô đẹp quê hương - đất nước rạng ngời
Độc lập, tự do quý giá vô ngần
Ta phải trả bằng bao người thân ngã xuống
Mảnh đất cha ông: núi sông, đồng ruộng
Có tác đất nào không thấm máu người xưa
Cho đồng xanh, tươi mát rừng già
Cho nắng sớm, chiều, trưa sưởi ấm tình nhân loại
Cho ta đi trên con đường thời đại
Đường Hồ Chí Minh mãi mãi tươi hồng.

 
    Đọc diễn văn ôn lại truyền thống yêu nước vẻ vang của các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh một phần thân thể trong hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch UBND xã Đoàn Quang Luận nhấn mạnh: lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, thể hiện sự trân trọng quá khứ, chăm lo xây dựng hiện tại và hướng đến tương lai.
ntls2
Đồng chí: Đoàn Quang Luận - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã báo cáo công tác chính sách
 
    Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, chỉ tính riêng trong những năm qua xã Triệu Thuận đã tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ bao gồm bảo hiểm y tế cho người có công với cách mạng, hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; thực hiện chế độ chi trả cho các gia đình chính sách kịp thời, đúng quy định; tiếp nhận hỗ trợ sửa chữa 13 căn nhà cho người có công còn khó khăn về nhà ở. 
    Hiện nay trên địa bàn xã có 01 người thuộc diện người có công, trong có 3 Mẹ Việt Nam anh hùng, 86 thân nhân liệt sĩ, 15 thương, bệnh binh…
    Công tác thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết cũng được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhằm tạo điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
    Tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đã trở thành truyền thống, là nghĩa cử của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự  nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Cần làm tốt hơn nữa các phong trào đền ơn đáp nghĩa, để mỗi năm không chỉ một ngày 27/7 mà công tác đền ơn đáp nghĩa luôn lan tỏa hàng ngày, hàng giờ, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm tri ân đối với các đối tượng và gia đình chính sách...,
    Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã phát biểu: Với thực tiễn phong phú trong những năm qua, có thể khẳng định cùng với chế độ chính sách của Nhà nước, sự chăm sóc giúp đỡ của toàn xã hội và sự phấn đấu vượt khó vươn lên của chính đối tượng chính sách đã góp phần nâng cao đời sống gia đình chính sách.
ntls3
Đồng Chí: Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Lễ tọa đàm

    Thay mặt lãnh đạo xã, Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã Hồ Sĩ Hoàng tâm nguyện: Với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, thay mặt lãnh đạo địa phương xin gửi đến các thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các anh chị em thương bệnh binh những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất. Nhiệt liệt biểu dương các tập thể đã có nhiều thành tích trong công tác thương binh, liệt sĩ và người có công và những cá nhân tiêu biểu vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng; đồng thời đề nghị các UBND các xã và cá nhân phát huy hơn nữa tình cảm, trách nhiệm của mình đối với việc thực hiện chính sách thương binh, liệt sĩ và người có công nói chung và công tác Đền ơn đáp nghĩa nói riêng trong những năm sắp đến.
    Mong rằng tất cả các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã giữu vững và phát triển cao hơn các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Xin hứa với các anh linh liệt sĩ với toàn thể nhân dân và các đồng chí: Đảng bộ, chính quyền xã quyết tâm đổi mới, đoàn kết tập trung chăm lo vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững Quốc phòng - An ninh, tích cực thực hiện các chính sách chăm lo ưu đải người có công và an sinh xã hội, giữ vững xã đạt chuẩn Nông thôm mới; xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến các thé hệ cách mạng. 
    
Dịp này, UBND xã đã tuyên dương khen thưởng cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2012-2017, 01 gia đình có những đóng góp  quan tâm phong trào “đền ơn đáp nghĩa”  thời gian qua.
ntls4
    Tối cùng ngày xã Đoàn Triệu Thuận đã tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân tại các phần mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ xã.
ntls6
ntls7
Xã Đoàn Triệu Thuận tổ chức thắp hương, nến tri ân từng phân mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã
Buổi lễ đã được tổ chức trang trọng  có ý nghĩa sâu sắc và thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Soạn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây