KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỚC DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019

Thứ sáu - 25/01/2019 15:43
Trong những ngày giáp tết, thị trường các mặt hàng phục vụ Tết Kỷ Hợi trên địa bàn xã Triệu Thuận đã bắt đầu sôi động với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm bởi các sản phẩm “bẩn”, không rỏ xuất xứ vẫn luôn rình rập. Do đó, ngành Y tế đã tăng cường công tác phối kết hợp liên ngành để kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhắc nhở và yêu cầu các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm cam kết chấp hành tốt Luật An toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp nguyên đán.
Đoàn kiểm tra
Đoàn kiểm tra
Để giúp cho người dân có được sản phẩm an toàn, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm liên ngành xã Triệu Thuận đã tăng cường công tác kiểm tra các mặt hàng phục vụ cho dịp tết Kỷ Hợi trên địa bàn toàn xã.
Theo ghi nhận, năm nay thị trường các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết  trên địa bàn xã Triệu Thuận khá phong phú với nhiều sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã bắt mắt hơn.
 
50813479 1666893960079348 970628820388282368 n

Đây cũng chính là một vấn đề mà người dân quan tâm, bởi không phải ai cũng đủ kiến thức để phân biệt mức độ an toàn của các loại thực phẩm này. “Để đảm bảo chất lượng cũng như uy tín thì tôi luôn chọn sản phẩm của các công ty lớn, có uy tín và địa chỉ rõ ràng để bán, ngoài ra đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doan cam kết về chất lượng sản phẩm và cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định”, đặc biệt không kinh doanh bất cứ các loại pháo nổ.
 
Có thể thấy, càng gần đến Tết, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, thực càng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm cao. Trước tình hình đó Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP xã đã ban hành kế hoạch triển khai kiểm tra về ATTP trong dịp Tết. Theo đó, ngày 25/01 đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết. Qua đó nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trước thực trạng về vấn đề VSATTP như hiện nay, tốt hơn hết là người tiêu dùng cần có những kiến thức đầy đủ để có sự lựa chọn đúng sản phẩm đảm bảo VSATTP. Nên chọn những loại có đăng ký chất lượng, có tên nhà sản xuất, có ngày sản xuất, hạn sử dụng, bao gói còn nguyên vẹn và được bảo quản đúng quy định.

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây