KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018

Thứ ba - 06/02/2018 15:38
Ngày 06/02/2018, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm xã Triệu Thuận đã thực hiện kế hoạch tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực đối với các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh các nhóm hàng thực phẩm trên địa bàn xã.
Kiểm tra VSATTP
Kiểm tra VSATTP
Tết Nguyên đán luôn là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn tăng cao. Để có một cái Tết đầm ấm, an toàn, khoẻ mạnh, vấn đề về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) luôn được người dân quan tâm.
 
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã sẽ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục các quy định, kiến thức về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đối tượng, nâng cao hiệu quả hiệu lực kiểm tra.
 
Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đoàn kiểm tra liên ngành xã tổ chức kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh khi nhập hàng cần kiểm tra xuất xứ sản phẩm, thương hiệu, nhãn mác rỏ ràng, hạn sử dụng đảm bảo, đặc biệt nghiêm cấm kinh doanh các mặt hàng cấm lưu thông, loại thực phẩm hết hạn sử sụng đặc biệt các loại pháo nổ. Các cơ sở được kiểm tra đã tiến hành ký cam kết  thực hiện.
 
Bên cạnh nỗ lực của các cấp, ngành, lực lượng chức năng thì chính người dân là nhân tố quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Mỗi người dân hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn các thực phẩm an toàn, kiên quyết nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm tại các cơ sở không đảm bảo vệ sinh, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng… Người dân cũng không nên tích trữ, chế biến sẵn quá nhiều thực phẩm, đồ ăn trong ngày tết để tránh sử dụng thực phẩm không tươi, mất dinh dưỡng hoặc mốc hỏng. Ðối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ các quy định về VSATTP trong sản xuất và lưu hành sản phẩm đúng theo quy định, tạo dựng uy tín, niềm tin với người tiêu dùng.

Tác giả bài viết: Văn Soạn

 Từ khóa: kinh doanh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây