KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Thứ sáu - 04/10/2019 09:45
Thực hiện Công văn 1513/SGDĐT-GDTrH&TX ngày 20/9/2019 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị; Hướng dẫn số 29/HD-PGDĐT ngày 26/9/2019 của Phòng GD&ĐT Triệu Phong về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, sáng ngày 30/9/2019 tại trường tiểu học và trung học cơ sở Trần Hữu Dực đã khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.
Quang cảnh buổi Lễ
Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Hồ Sỹ Hoàng, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, HUV, Chủ tịch UBND, chủ tịch HĐGD xã cùng các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an, Trạm Y tế, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
dai bieu tham du
Đại biểu tham dự Lễ khai mạc
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, huy động sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ban ngành và tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ.

HLY
Cô giáo Phạm Thị Hoa Lý – Bí thư chi bộ, phụ trách trường phát động tại Lễ khai mạc
Phát biểu tại Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, cô giáo Phạm Thị Hoa Lý, ĐUV, Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, phụ trách trường đã nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến việc xây dựng xã hội học tập, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Vì vậy, để phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” có sức lan tỏa trong toàn trường và toàn xã, chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách và học tập suốt đời, trở thành nhu cầu và thói quen của mỗi cá nhân góp phần nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội, chung tay xây dựng xã hội học tập để góp phần xây dựng quê hương Triệu Thuận ngày càng giàu đẹp”. Đồng thời cô giáo cũng phát động các tổ chức đoàn thể, quý thầy cô giáo triển khai tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú, huy động được nhiều thành phần tham gia.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2019 với các thông điệp: Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”; “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”; “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Trong Tuần lễ này, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc học và xây dựng xã hội học tập, tổ chức các lớp tập huấn về công nghệ thông tin, tăng cường dự giờ thăm lớp; đẩy mạnh hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc và tìm hiểu sách,…

thuong
Bác sỹ Đinh Thị Thu Thương trạm y tế xã truyền thông về bệnh sốt xuất huyết

linh
Em Đoàn Phương Linh học sinh lớp 9A tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường
Cũng trong dịp này, Bác sỹ Đinh Thị Thu Thương, đại diện Trạm y tế xã Triệu Thuận đã truyền thông về dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, thực trạng, nguyên nhân gây bệnh và các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết theo khuyến cáo của Bộ y tế, đặc biệt cách thức diệt lăng quăng, bọ gậy, khuyến cáo khi có dấu hiệu của bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn kịp thời, không tự ý ở nhà điều trị; hướng dẫn thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở, sinh hoạt và học tập,....Tiếp theo đại diện các anh chị khối 8 và khối 9 trình bày tham luận phòng chống bạo lực học đường trong trường học hiện nay. Qua đó, giúp các em có sự nhìn nhận đúng đắn hơn về bạo lực học đường và biết thêm các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp và trường học an toàn, lành mạnh ./.

Tác giả bài viết: Hoa Lý - BT Chi bộ, Hiệu phó Phụ trách Trường TH&THCS

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền