HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Thứ ba - 03/09/2019 15:07
Vừa qua Hội đồng giáo dục xã Triệu Thuận tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 -2020.
Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong; đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Huyện ủy viên; PBT Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã,  đồng chí Lê Thị Thúy Linh  - Phó Bí thư Thường trực Đảng Uỷ cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Thành viên Hội đồng giáo dục xã, các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Tổ trưởng tổ chuyên môn, Đoàn thanh niên, Tổng phụ trách đội, đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường TH &THCS Trần Hữu Dực, Trường Mầm non Triệu Thuận, CBQL nghỉ hưu, chuyển công tác năm 2019, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng đến dự hội nghị.

Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - HUV;Chủ tịch UBND xã; Chủ tịch HĐGD xã và đồng chí Phạm Thị Hoa Lý Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường TH &THCS Trần Hữu Dực
Tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Hoa Lý thay mặt HĐGD xã trình bày bản báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Hội nghị đã tập trung thảo luận các chỉ tiêu chủ yếu và giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm.
Năm học 2019-2020, các trường sẽ tập trung vào các giải pháp để đạt các chỉ tiêu đề ra; Hội nghị đã thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học như tình hình nâng cao chất lượng mũi nhọn, học sinh bỏ học, việc bố trí đội ngũ giáo viên khi sáo nhập trường, lớp;  tình hình huy động kinh phí để thực hiện nâng cấp, cải tạo CSVC, đóng mới bàn ghế… và đề xuất các giải pháp giải quyết làm cơ sở tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019- 2020.
70208837 2378821865694700 211002728116125696 n
 Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm học qua và nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung:  Tham mưu xây dựng phòng học nhà trẻ nhằm huy động trẻ đạt theo kế hoạch của huyện ,trong đó 100% trẻ 5 tuổi Trường mầm non quan tâm huy động tăng tỷ lệ nhà trẻ, tỷ lệ bán trú, chất lượng bữa ăn của trẻ; Xây dựng kế hoạch cụ thể phát huy hiệu quả chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.
Phối hợp giữa nhà trường và chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; phòng chống tai nạn đuối nước; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống ma túy và các tệ nạn xâm nhập học đường;
Tổ chức quán triệt chương trình giáo dục bộ môn đến tận giáo viên và giao nhiệm vụ nghiên cứu, phân tích chương trình, đề xuất cách tiếp cận chương trình mới; xây dựng chương trình dạy học bộ môn; nhận diện và dự báo các khó khăn, đề xuất các giải pháp thực hiện chương trình mới.

Ghi nhận những thành tích đạt được, tại hội nghị Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND đã biểu dương trong năm học qua sự nghiệp giáo dục Triệu Thuận có sự chuyển biến và đạt được nhiều kết quả khá rõ nét. Đồng chí nhấn mạnh trong năm học 2019 - 2020 tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những khó khăn hạn chế, đổi mới, sáng tạo trong công tác dạy và học để đạt được nhiều thành tích cao hơn chú trọng chất lượng mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi. Nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp và đạo đức nhà giáo; quán triệt cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tích cực nêu gương tốt, tận tuỵ với công việc.
Hội nghị đã chia tay đồng chí Nguyễn Văn Xưng nguyên Hiệu trưởng trường THCS Triệu Thuận nghỉ hưu theo chế độ và thầy giáo Nguyễn Hữu Cũ Hiệu trưởng trường tiểu Học Trần Hữu Dực chuyển công tác.

Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến  - HUV; Chủ tịch UBND xã;  Chủ tịch Hội đồng Giáo dục xã đánh giá cao những kết quả trong năm học 2018-2019, đồng chí yêu cầu trong năm học tới tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại, xác định phương hướng, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm.
Các trường tổ chức rà soát, đánh giá lại thực trạng cơ sở vật chất và thiết bị dạy học hiện có của các trường trên cơ sở đó chỉ đạo các trường chủ động xây dựng kế hoạch sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất để tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non sửa đổi theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT, giáo dục phổ thông mới. Tham mưu lãnh đạo các cấp đầu tư kinh phí mua sắm bàn ghế, cải tạo mái lợp, hệ thống cửa Nhà cao tầng điểm trường THCS để đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp. Đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường trong công tác tuyên truyền vận động tránh tình trạng học sinh bỏ học.

Triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, ngành Giáo dục xã Triệu Thuận tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý, nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức công vụ và trình độ chuyên môn nhà giáo; chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tăng cường giải pháp chất lượng, thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học, đoàn kết, sáng tạo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lý - Hiệu trưởng Trường Mầm non Triệu Thuận