Hội nghị "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2018

Thứ ba - 03/04/2018 11:45
Thực hiện Hướng dẫn số 03-HD/HU ngày 07 tháng 3 năm 2018 của Huyện ủy Triệu Phong và kế hoạch số 52 –KH/ĐU.
Ngày 22/3/2018 Đảng ủy xã Triệu Thuận tổ chức Hội nghị "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Với chủ đề năm 2018: Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ cùng 165 đảng viên trong toàn đảng bộ cùng toàn thể cán bộ công chức và các trưởng thôn trên địa bàn xã.
9aad7e6d90107e4e2701
Đồng chí: Hồ Sĩ Hoàng - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị
Đồng thời tại Hội nghị đã được xem tư liệu video bài giảng của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Ngọc Ân - Viện trưởng  viện Hồ Chí Minh truyền tải chuyên đề:
 
 Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của đội ngũ cán bộ. Người coi “cán bộ là cái gốc của mọi công việc", “cán bộ là cái dây chuyền của bộ máy” và đi đến kết luận: “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém" Vì thế, Người rất quan tâm đến xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng, trong đó có xây dựng, rèn luyện phong  cách công tác. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng phong cách làm việc của người cán bộ, đảng viên, cần tập trung thực hiện các nội dung sau: Phong cách dân chủ, quần chúng; Phong cách khoa học; Phong cách nêu gương.

Tại Hội nghị đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã  quán triệt nội dung  "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh "năm 2018 và yêu cầu:

 Mỗi cán bộ, đảng viên; trước hết là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị cần chủ động xây dựng và nghiêm túc, gương mẫu thực hiện phong cách, tác phong công tác theo phong cách Hồ Chí Minh.

 Người đứng đầu các cấp ủy, cơ quan, đơn vị cần thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận thông tin, lắng nghe, đối thoại và giải quyết triệt để những phản ánh của cán bộ, đảng viên tại cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm túc việc tiếp dân định kỳ hoặc đột xuất để giải quyết kịp thời các vướng mắc của nhân dân, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Trên cơ sở nội dung cam kết cụ thể, mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên liên hệ, phấn đấu làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo; kiên quyết phê phán, loại bỏ các hiện tượng mất dân chủ, dân chủ hình thức, chủ nghĩa cá nhân; các biểu hiện tham nhũng, lãng phí, quan liêu, chuyên quyền, độc đoán, hống hách; tình trạng nói không đi đôi với làm… Thường xuyên tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ; định kỳ 6 tháng và cuối năm đánh giá kết quả thực hiện cam kết, đồng thời gắn với việc đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm 2018./.

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Nguồn tin: Mỹ Hương - VP Đảng ủy:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://xatrieuthuan.quangtri.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây