CHI BỘ THÔN 2 TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THEO CHỈ THỊ 05-CT/TW

Thứ hai - 14/05/2018 05:06
Chiều ngày 11/5/2018 Chi bộ thôn 2 thuộc Đảng ủy xã Triệu Thuận tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu.
Tham dự Diễn đàn có các đồng chí Lê Văn Ngoãn - Phó ban dân vận; Nguyễn Văn Hùng - Phó Ban Tuyên giáo; Trần Sóng Thành - Phó GĐ TTBDCT huyện Triệu Phong; chuyên viên Ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong, đồng chí Hồ Sĩ Hoàng - Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã, Ban Thường vụ Đảng ủy và sự tham dự của các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã; Bí thư các Chi bộ, cùng toàn thể đảng viên và các trưởng ngành đoàn thể ở thôn 2.
Toàn cảnh buổi Diễn đàn
Toàn cảnh buổi Diễn đàn

Tại Diễn đàn đồng chí Hồ Sĩ Lộc - Bí thư Chi bộ Thôn 2 chủ trì Diễn đàn đã trình bày đề dẫn để hội nghị tham gia liên hệ:
Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, nêu gương thì trước hết phải làm gương cho mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, nói phải đi đôi với làm. Học tập phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh mỗi cán bộ, đảng viên cần quán triệt một số nội dung sau:

Trước hết, cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo cần nêu gương trên ba mối quan hệ đối với mình, đối với người, đối với việc.
- Đối với mình, phải không tự cao tự đại, tự mãn, kiêu ngạo mà luôn học tập cầu tiến bộ, luôn tự kiểm điểm để phát triển điều hay, sửa đổi điều dở của bản thân, phải tự phê bình mình như rửa mặt hằng ngày;
- Đối với người, luôn giữ thái độ chân thành, khiêm tốn, đoàn kết, thật thà, không dối trá, lừa lọc, luôn khoan dung, độ lượng;
- Đối với việc, dù trong hoàn cảnh nào phải giữ nguyên tắc: Phải để công việc nước lên trên, trước việc tư, việc nhà.
Đã phụ trách việc gì, thì quyết làm cho kỳ được, cho đến nơi đến chốn, không sợ khó nhọc, không sợ nguy hiểm.
Bất kỳ việc to, việc nhỏ, phải có sáng kiến, phải có kế hoạch, phải cẩn thận, phải quyết làm cho thành công.
Việc thiện thì dù nhỏ mấy cũng làm. Việc ác thì dù nhỏ mấy cũng tránh.
Việc gì dù lợi cho mình, phải xét nó có lợi cho nước không? Nếu không có lợi, mà có hại cho nước thì quyết không làm.

Thứ hai, muốn nêu gương được thì nói phải đi đôi với làm.
Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hy sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một tấm gương mẫu mực về nói phải đi đôi với làm cho mọi người học tập và noi theo. Người đã đạt tới sự thống nhất chặt chẽ giữa nói và làm, giữa giáo dục đạo đức và nêu gương đạo đức, đạt tới sự nhất quán giữa công việc và đời tư, giữa đạo đức vĩ nhân và đạo đức đời thường.
Hồ Chí Minh cho rằng, con người nói chung, đặc biệt là người phương Đông, coi trọng thực tiễn hơn lý thuyết. Chính vì thế, Người nhắc nhở đảng viên: “Trước mặt quần chúng, không phải ta cứ viết lên trán chữ “cộng sản” mà ta được họ yêu mến. Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”. Tự mình phải “chính” trước, mới giúp người khác “chính”. Mình không “chính”, mà muốn người khác “chính” là vô lý.

Thứ ba, phải “lấy gương người tốt, việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau”.
Để giáo dục bằng nêu gương đạt kết quả cao, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trương: lấy gương người tốt, việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới. Trong gia đình, cha mẹ có thể là tấm gương cho các con, anh chị là tấm gương đối với các em. Trong nhà trường, thầy giáo, cô giáo là tấm gương cho học trò. Trong cơ quan, tổ chức thì cán bộ lãnh đạo là tấm gương cho cấp dưới, người này có thể nêu gương cho người khác. Trong cuộc sống hằng ngày, người cán bộ, đảng viên chẳng những phải có trách nhiệm tự tu dưỡng tốt để trở thành con người có đời tư trong sáng, mà còn phải là tấm gương giúp nhân dân nhìn vào đó làm những điều đúng, điều thiện, chống lại thói hư, tật xấu.
Suốt đời Chủ tịch Hồ Chí Minh không ngừng phấn đấu, hy sinh vì đất nước, vì dân tộc, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị. Cuộc đời Người là một tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu mãi mãi noi theo
.

Sau khi nắm được mục đích yêu cầu nội dung của Diễn đàn các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã tập trung vào các nội dung trọng tâm cần thảo luận. Nhìn chung các đảng viên đã thẳng thắn đánh giá thực chất quá trình tu dưỡng, rèn luyện, công tác của bản thân, những mặt đã đạt được, những tồn tại hạn chế cần khắc phục.

Kết thúc buổi diễn đàn đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy thay mặt đoàn huyện ủy tham dự  đã nhận xét từ khâu trang trí đến nội dung của chi bộ cơ bản thực hiên đảm bảo, các đảng viên đã chủ động tham gia ý kiến đánh giá, song cần chú ý một số vấn đề như: trong quá trình tổ chức diễn đàn Chi ủy Chi bộ cần có sự phân công nhiệm vụ để tổ chức điều hành, dẫn dắt, chi ủy, hoặc các đảng viên có thể bổ sung câu hỏi hoặc đối chất lẫn nhau, các đảng viên cần quan tâm hơn nữa việc đưa ra các phương hướng và biện pháp khắc phục.

Đồng chí Hồ Sĩ Hoàng – Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao nội dung diễn đàn mà chi ủy chi bộ cùng các đảng viên đã chuẫn bị khá chu đáo song trong quá trình tham gia một số nội dung cần đi thẳng vào các vấn đề trọng tâm, khong cần dẫn dắt lại, một số đảng viên còn lúng túng,  đồng thời đề nghị các đồng chí đảng ủy viên phụ trách các chi bộ; các đồng chí bí thư các chi bộ qua tham dự theo dõi cần tập trung rút kinh nghiệm để tổ chức tại chi bộ mình một cách cụ thể, sát đúng mục đích, yêu cầu, tránh hình thức.
Buổi Diễn đàn điểm tại Chi bộ thôn 2 đã thành công tốt đẹp, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục chỉ đạo triễn khai Diễn đàn với chủ đề năm 2018 trên tất cả các chi bộ thuộc Đảng ủy xã Triệu Thuận.

 
 

Tác giả bài viết: Văn Soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây