Cần có sự vào cuộc đồng bộ

Thứ năm - 02/11/2017 09:55
(Web Triệu Thuận) Vừa qua, UBND xã Triệu Thuận đã tổ chức gặp mặt những học sinh cần phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi năm học 2017 - 2018.
Đến dự buổi gặp mặt có: đ/c Hồ Sĩ Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đ/c Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐGD và đ/c Võ Văn Hưởng - ĐUV, Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu Thuận; Ông: Đoàn Quang Như - Hội trưởng Hội CMHS; phụ huynh học sinh; Các đ/c trong BGH nhà trường, GVCN, và 27/52 học sinh chưa ngoan, chưa tiến bộ.
Buổi gặp mặt
Buổi gặp mặt
  
Xác định Giáo  dục học sinh chưa ngoan, chưa tiến bộ là  một trong những mục tiêu  quan  trọng trong công tác giáo dục ở trường trung học cơ sở hiện nay. Trong đó, việc giáo dục học sinh chậm tiến ngày càng tiến bộ có ý nghĩa góp phần làm hạn chế những khuyết điểm của học sinh. Khắc phục những tồn tại ở học đường để môi trường giáo dục luôn phát triển lành mạnh, tạo điều kiện cho các em môi trường học tập và  rèn  luyện tốt nhất.
 
23192668 1962583203953800 846405544 n

Tại buổi gặp mặt những học sinh cần phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi năm học 2017 - 2018,  lãnh đạo xã Triệu Thuận cùng hội đồng giáo dục, các bậc phụ huynh, GVCN và các em học sinh đã nghe cô giáo Phạm Thị Hoa Lý, ĐUV, Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo về tình hình chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà trong 3 năm học vừa qua trong đó nhấn mạnh tỷ lệ học sinh chưa ngoan, chưa tiến bộ còn cao so với chất lượng chung của toàn huyện. Từ đó, phân tích nguyên nhân và đưa ra một số biện pháp khắc phục tình trạng trên. Qua nghe báo cáo, các GVCN, quý phụ huynh đã cởi mở, thẳng thắn trao đổi những nội dung, biện pháp nhằm giúp đỡ các em nhận thức đúng đắn hơn trong việc học tập và rèn luyện của mình.

Thay mặt Đảng ủy xã, Đ/c Hồ Sĩ Hoàng - Bí tư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị ông bà, phụ huynh cần dành thời gian quan tâm đến việc học tập của con em mình hơn; cần đổi mới trong công tác giáo dục các em như nhỏ nhẹ dỗ dành trao đổi, động viên các em, tránh roi vọt. Các em nếu có khó khăn cần báo với Đảng ủy, chính quyền địa phương để có sự chỉ đạo và phối họp giải quyết. Đồng thời đ/c cũng đề nghị BGH nhà trường nên chia 52 em này thành 4 khối lớp để tổ chức phụ đạo; Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh nên gặp gỡ thầy cô để chia sẽ các thông tin học tập về con em mình.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến - HUV, PBT, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh lãnh đạo địa phương rất quan tâm đến công tác giáo dục. Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị. Đề nghị BGH, CBGV, NV nhà trường phải làm hết trách nhiệm, luôn lấy học sinh làm trung tâm. Đối với phụ huynh nên tạo điều kiện tốt nhất về tinh thần cho con em học tập. Muốn thế, bố mẹ phải luôn vui vẻ, không nên roi vọt để răn dạy con, giành thời gian nhiều hơn cho con em mình để nhắc nhở việc học tập tránh để đánh mất tương lai con em mình.
Đối với học sinh, đ/c cũng đề nghị các em không được tự ti mặc cảm với bản thân, xem đây là bước ngoặt, là sự khởi đầu cho thành công sau này. Muốn được như vậy bản thân các em cần phải cố gắng vươn lên để trở thành con ngoan trò giỏi, người có ích cho xã hội. Các em hãy nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

Việc giúp đỡ học sinh cần phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi là việc làm của nhiều mối quan hệ  giữa gia đình, nhà trường, của các ban, ngành, đoàn thể: trong đó gia đình đóng vai trò chủ đạo, quan trọng; nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đóng vai trò nòng cốt, ngoài việc truyền đạt kiến thức thì cần phải giáo dục đạo đức, tác phong, lối sống hướng dẫn và hổ trợ tích cực cho các em học sinh ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể gặp từng học sinh, đến từng nhà để tìm hiểu rõ nguyên nhân cụ thể của từng trường hợp để có biện pháp sát đúng nhằm ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ bỏ học của học sinh. Tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, quản lý thật tốt các điểm vui chơi không lành mạnh. Cùng chung tay với nhà trường xây dựng cổng trường bình yên, giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
Chúng ta cần kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và xã hội ngoài việc truyền đạt kiến thức thì cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động tư vấn, trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh...chú trọng giáo dục lòng yêu nước, đạo đức, lối sống, các giá trị văn hoá trong việc giáo dục hướng các em đến giá trị Chân-Thiện-Nhẫn-Mỹ để các em trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí ấm áp, cởi mở. Hy vọng buổi gặp mặt này sẽ tạo tiền đề cơ bản cho các em học sinh chưa ngoan, chưa tiến bộ nhằm giúp các em cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn, phấn đấu nhiều hơn để trở thành con ngoan trò giỏi trong thời gian tới./.

 

Tác giả bài viết: Hoa Lý - Văn Soạn (Tổng hợp)

 Từ khóa: xatrieuthuan

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây